Thứ Ba, 22/01/2019 16:11:04 GMT+7

Tin đăng lúc 19-12-2017

Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017: Chắp cánh thương hiệu chè Thái Nguyên bay xa

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017 được UBND tỉnh giao cho Đài PT-TH Thái Nguyên tổ chức cách đây không lâu. Tại cuộc thi đã thu hút gần 100 thí sinh là người Thái Nguyên, sinh viên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký dự thi.
Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017:  Chắp cánh thương hiệu chè Thái Nguyên bay xa
Các thí sinh tham gia trải nhiệm tại vùng chè xã Tức Tranh, huyện Phú Lương (Thái Nguyên)

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 89 thí sinh để tham gia vòng Sơ khảo - vòng thi được Ban Giám khảo đánh giá khắt khe ở phần kiểm tra nhân trắc học (hình thể) và tự giới thiệu về bản thân. Ở phần thi Chung khảo, 50 thí sinh có 5 ngày để chứng tỏ năng lực bản thân, khi tham gia phần thi pha trà, những hiểu biết về cây chè, văn hóa trà và phần thi hái chè.

 

Vòng chung kết diễn ra rất sôi động, 30 thí sinh đã chứng minh được khả năng hòa đồng, thân ái, làm việc nhóm; thể hiện sự tinh tế, tài năng và hiểu biết của bản thân trong các phần thi hái chè, tài năng, thân thiện, trình diễn áo tắm cũng như tham gia trải nghiệm, giao lưu tại nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh. Trong đêm Chung kết, 30 thí sinh cùng khoe sắc, tỏa sáng và thí sinh xuất sắc đạt Giải Nhất (giải thưởng cho ngôi vị cao nhất) của Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV năm 2017 là Nguyễn Dương Tiểu Vy đến từ thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), với giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt và vương miện trị giá 20 triệu đồng; Giải Nhì trị giá 100 triệu đồng thuộc về thí sinh Dương Thị Bích Loan (Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên); Triệu Thị Lệ (tỉnh Tuyên Quang) đoạt Giải Ba với trị giá giải thưởng 70 triệu đồng.

 

 

Thí sinh Trịnh Bích Ngọc (T.P Thái Nguyên) trong Phần thi pha trà

 

Đã qua 3 lần tổ chức vào các năm 2011, 2013, 2015, cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là một trong những nội dung của Festival trà Thái Nguyên. Năm 2017, cuộc thi được tổ chức độc lập, cách thức tổ chức có nhiều điểm khác biệt, nội dung thi, hình thức thể hiện, tiêu chí đánh giá có nhiều đổi mới, mang tính xã hội hóa cao, thu hút được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm tài trợ. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá cây chè, người trồng chè và giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên. Bên cạnh đó, ngoài các giải "Người đẹp hiểu biết về văn hóa Trà", "Người đẹp áo dài", "Người đẹp thân thiện", "Người đẹp hình thể" thì Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017 là lần đầu tiên Ban Tổ chức trao 2 giải thành phần, đó là: "Người đẹp tài năng" và "Người đẹp mặc trang phục dân tộc cách tân đẹp nhất".

 

Tiến sĩ Lê Cảnh Nhạc, Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi chia sẻ: "Các thành viên Ban Giám khảo đã đồng hành cùng với thí sinh qua các vòng thi, đã chọn lọc kỹ theo tiêu chí, bởi nhiều thí sinh có khuôn mặt xinh đẹp, khả ái, chiều cao khá lý tưởng. Tuy nhiên, trong quá trình đồng hành cùng thí sinh và qua chỉ số nhân trắc học (hình thể) thì lại chưa đáp ứng được tiêu chí của cuộc thi. Điểm số để lựa chọn ra 3 danh hiệu cao nhất của Cuộc thi không chỉ dựa vào sắc đẹp, tài năng, trí tuệ của thí sinh qua các phần thi, mà còn được đánh giá khắt khe ở phần kiểm tra nhân trắc học, cũng như văn hóa ứng xử thường ngày tại nơi các thí sinh sống, học tập và làm việc. Là Trưởng ban Giám khảo, tôi cảm thấy rất hài lòng với kết quả làm việc một cách công tâm, khách quan, đánh giá sát của các thành viên Ban Giám khảo với những giải đã trao cho thí sinh. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã triển khai rất chu đáo, bài bản và chuyên nghiệp trong quá trình diễn ra cuộc thi; điều kiện làm việc cho Ban Giám khảo cũng như phục vụ cho các nhu cầu của cuộc thi và thí sinh, đều được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm, chú trọng".

 

 

Các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba của Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017

 

Nhà báo Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho rằng: “Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017 quả là khác biệt và tuyệt vời so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Điều đó được thể hiện ở việc tổ chức đúng vào ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày để chúng ta tôn vinh sắc đẹp của phụ nữ. Cùng với đó còn được thể hiện đậm nét từ chủ đề của cuộc thi "Hương trà - Sắc đẹp", từ chương trình văn nghệ đồng hành đến các phần thi thể hiện văn hóa vùng, miền cũng như lựa chọn ra Người đẹp xứng đáng cho xứ Trà. Ba thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" năm 2017 nếu đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 do Báo Tiền Phong tổ chức sẽ được đặc cách vào thẳng vòng chung khảo”.

 

“Người đẹp xứ Trà” năm 2017 Nguyễn Dương Tiểu Vy chia sẻ: “Được tham dự các phần thi, được trải nghiệm thực tế, giao lưu văn hóa ở một số địa phương, đơn vị trong tỉnh; được tìm hiểu về văn hóa, con người, về cây chè và văn hóa Trà... Đó là điều rất vinh dự, bổ ích và có ý nghĩa nhất mà chúng em được trải nghiệm và dự thi cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017. Được đăng quang ngôi vị Người đẹp xứ Trà năm 2017, em cũng như hai bạn đạt giải cao nhất cuộc thi, sẽ nỗ lực cầu thị, học hỏi để tiếp tục hoàn thiện mình, xứng đáng với danh hiệu được trao. Chúng em thực sự vinh hạnh, tự hào và tự nhận thấy bản thân cần phải có trách nhiệm phấn đấu trở thành đại sứ, góp phần nhỏ bé của mình để quảng bá, giới thiệu về Đất và Người Thái Nguyên luôn nồng hậu, mến khách, nhân văn; về cây chè, sản phẩm và thương hiệu Trà Thái Nguyên tiếp tục được lan tỏa, bay xa đến với bạn bè và các nước trên các châu lục thế giới trong thời kỳ phát triển CNH-HĐH và hội nhập quốc tế”.

 

Trần Nhung – Xuân Huy (Thái Nguyên)


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang