Thứ Tư, 25/11/2020 04:05:36 GMT+7

Tin đăng lúc 18-10-2020

Đà Nẵng: Khánh thành dự án nghiên cứu, sản sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT

Sáng 17/10, tại Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động dự án nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (công nghệ SMT - công nghệ dán bề mặt trong lĩnh vực điện tử).
Đà Nẵng: Khánh thành dự án nghiên cứu, sản sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT
Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án công nghệ cao SMT

Dự án có quy mô nhà xưởng 1.000 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 7 triệu USD do Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP – thuộc Trung Nam Group) làm chủ đầu tư. Các thiết bị sản xuất của dự án được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, với 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6,2 triệu sản phẩm/năm đã được lắp đặt thành công và sẵn sàng đi vào hoạt động.

 

Công nghệ SMT là công nghệ dán bề mặt – công nghệ chính để chế tạo bo mạch trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử. Ứng dụng công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử.

 

Công nghệ SMT chủ yếu được triển khai ở một số tỉnh, thành phía Bắc và phía Nam. Đây là lần đầu tiên công nghệ này đước đầu tư ở Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Từ dự án này, nếu biết đi đúng hướng, đúng cách thì trong thời gian ngắn, có thể phát triển loại hình sản xuất, nghiên cứu, lắp ráp công nghệ cao với quy mô lớn hơn, đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước”.

 

Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT là được xem là bước đi đầu tiên đối với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của Đà Nẵng. Công nghệ của dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT phù hợp với mục tiêu phát triển công nghệ cao của chiến lược phát triển kinh tế thành phố Đà Nẵng đặt ra tại Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

Được biết, dự án ứng dụng công nghệ SMT là kết quả của quá trình xúc tiến thu hút đầu tư của chính quyền TP. Đà Nẵng và được hỗ trợ tư vấn bởi các chuyên gia đến từ Silicon Valley, Hoa Kỳ.

 

PV

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang