Thứ Ba, 09/08/2022 22:55:16 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2015

Lượt xem: 3990

Đăk Nông: Truyền nghề cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Đăk Nông (Trung tâm) đã phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Mil, UBND xã Đăk Lao và hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Dũng (cơ sở) tổ chức khai giảng lớp truyền nghề mộc mỹ nghệ.
Đăk Nông: Truyền nghề cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách
Lễ khai giảng lớp truyền nghề mộc mỹ nghệ

Tham dự lễ Khai giảng có ông Trần Ngọc Thành, Trưởng phòng quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương, ông Trần Hữu Luận, Giám đốc Trung tâm, ông Đặng Trung Thành - Chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng, ông Trần Nguyên Long - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ hộ kinh doanh và khoảng 30 học viên tham gia lớp truyền nghề.

 

Với mục tiêu là giúp các đối tượng thuộc những gia đình chính sách như: Người dân tộc tại chỗ, người nghèo, người khuyết tật và người có công với cách mạng định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm, Trung tâm đã hỗ trợ 87 triệu đồng từ nguồn kinh phí Khuyến công địa phương trong tổng số kinh phí là 105 triệu đồng để tổ chức khóa học. Sau 3 tháng đào tạo, học viên sẽ biết được nghề và có thể được tham gia làm việc trực tiếp tại cơ sở và địa phương.

 

 

Nghề mộc ( Ảnh minh họa)

 

Việc mở các lớp truyền nghề như trên không những giúp được bà con dân tộc, người nghèo trên địa bàn huyện... có việc làm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo mà còn giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở sản xuất CNNT phát triển hơn, tận dụng được nguồn lao động tại chỗ, giúp tăng lợi nhuận hàng năm của cơ sở, đóng góp thêm cho ngân sách nhà nước, đặc biệt là góp phần duy trì và phát triển nghề mộc mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh./.

 

NQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang