Thứ Tư, 01/04/2020 00:12:08 GMT+7

Tin đăng lúc 27-09-2019

Đào tạo kiến thức thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử

Ngày 26/9/2019, Phòng Tài chính Kế toán tổ chức đào tạo các kiến thức cơ bản, những lưu ý khi triển khai thực hiện các giao dịch bằng hóa đơn điện tử cho 87 cán bộ, nhân viên làm công tác kế toán, nhân viên bán hàng, thủ kho tại các đơn vị trong Tổng công ty May 10. Đến dự có ông Bạch Thăng Long - Phó Tổng giám đốc, bà Phạm Bích Hồng – Giám đốc điều hành Tổng công ty.
Đào tạo kiến thức thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử
Ảnh: Internet

Phát biểu khai mạc lớp học, bà Phạm Bích Hồng cho biết “Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ, từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các giao dịch bằng hóa đơn điện tử. Tại Tổng công ty May 10 thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 01/10/2019 đối với TTKDTM. Các đơn vị khác triển khai từ ngày 15/10/2019”.

 

Chia sẻ với lớp học, ông Trần Thanh Bình – Phó phòng Tài chính Kế toán cho biết những quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử, những lưu ý khi thực hiện: không được viết sai lệch, khi thay đổi nội dung trên hóa đơn điện tử phải thông báo đến cơ quan thuế và sẽ bị phạt nếu làm sai, đặc biệt là khi không có hành động khắc phục. Ông nhấn mạnh đến việc doanh nghiệp mất uy tín khi nhiều lần thực hiện ghi sai trên hóa đơn điện tử.  Để giúp Tổng công ty triển khai hóa đơn điện tử trong giao dịch, ông Đỗ Văn Bình –Công ty Viettel, đơn vị viết phần mềm và hướng dẫn May 10 thực hiện hóa đơn điện tử đã trao đổi với các học viên cách thức sửa các lỗi trên hóa đơn điện tử như ngày tháng, mã số thuế,nội dung ghi trên hóa đơn. Ông cũng lưu ý khi viết hóa đơn điện tử, người viết cần nháp hóa đơn sau đó kiểm tra kỹ lưỡng từ mã số thuế, các nội dung trong hóa đơn trước khi phát hành.

 

Xu hướng giao dịch mua bán, thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển, do đó thực hiện hóa đơn điện tử không những góp phần cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí, đồng bộ ứng dụng công nghệ mà còn thể hiện được sự minh bạch hóa hoạt động của doanh nghiệp.

 

 Trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa cũng như theo kịp xu thế, việc May 10 trang bị cho đội ngũ nhân viên những kiến thức áp dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình vận hành là điều rất thiết thực và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên cần phải trau dồi kiến thức, áp dụng các phương thức quản lý bằng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.

 

Theo May10


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang