Thứ Tư, 01/04/2020 02:57:04 GMT+7

Tin đăng lúc 22-11-2019

Đào tạo nguồn nhân lực, “chìa khóa vàng” để phát triển bền vững

Thực hiện chủ trương của Công Đoàn Tổng công ty về công tác đào tạo nâng cao đa tay nghề cho người lao động năm 2019, Trung tâm Phát triển sản phẩm (TT PTSP) đã có hơn 2 tháng triển khai đào tạo và đạt được những kết quả như mục tiêu đặt ra.
Đào tạo nguồn nhân lực, “chìa khóa vàng” để phát triển bền vững

Là đơn vị chuyên sản xuất tất cả các chủng loại sản phẩm mẫu của Tổng công ty May 10, mục tiêu quan trọng nhất của TT PTSP là tập trung vào đào tạo lao động đa tay nghề và đào tạo nhân viên may mẫu. Từ ngày 28/09/2019, Trung Tâm PTSP xây dựng kế hoạch đào tạo trong quý 4/2019 cho 80 lao động có nguyện vọng được học tập nâng cao tay nghề và học Cắt/May/Là hoàn thiện sản phẩm mẫu. Việc triển khai chương trình đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu đến năm 2020, TTPTSP sẽ nhận nhiệm vụ sản xuất tất cả các loại sản phẩm mẫu, đặc biệt là mẫu của các khách hàng cao cấp - Dewhirst, song song với việc sản xuất mẫu của các khách hàng như: Brandtext, C&A, Oktava, Banana và Itochu.

 

Nói về kết quả sau hơn 2 tháng triển khai đào tạo, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm- Phụ trách Trung tâm phát triển sản phẩm cho biết: “Chúng tôi đã đào tạo mới, đào tạo nâng cao được 43 lao động, chiếm 73% so với kế hoạch. Đào tạo may mẫu khách hàng Itochu, Dewhirst được 18 lao động đạt 90% so với mục tiêu. Đặc biệt, được sự giúp đỡ của Xí nghiệp Veston Hưng Hà và các phòng ban nghiệp vụ, chuyên gia từ khách hàng Dewhirst, TTPTSP đã may đạt chất lượng mẫu FIT và mẫu PP của nhãn hàng M&S, khách hàng Dewhirst. Trong 3 tháng cuối năm chúng tôi quyết tâm đào tạo được 30% nhân lực để  sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ may mẫu mà TCT giao”.

 

Chia sẻ về kết quả sau hơn 2 tháng học tập, anh Bùi Văn Toán nói: “Khi vừa vào làm tôi cũng được Xí nghiệp tạo điều kiện học hỏi rất nhiều bộ phận khó trên chuyền. Vừa qua, tôi cũng được đào để may sản phẩm mẫu. Tôi cũng đã may được 10 sản phẩm mẫu của Itochu đảm bảo chất lượng. Khi không có đơn hàng mẫu tôi lại làm việc ở các bộ phận chuyền áo để thúc đẩy năng suất ra chuyền. Với những kinh nghiệm được học tôi sẽ chia sẻ lại cho đồng nghiệp của mình cũng như hỗ trợ quản lý đào tạo các bạn để cùng tăng năng suất”.

 

Theo các chuyên gia, dưới tác động của CMCN 4.0, với trọng tâm là ứng dụng các công nghệ số, kỹ thuật số, rất nhiều khâu trong chuỗi giá trị ngành dệt may sẽ được sử dụng máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, rô bốt… thay cho sức lao động của con người. Việc chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực sẽ là “chìa khóa vàng” giúp May 10 khai thác tốt các cơ hội thị trường cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, ngày càng phát triển bền vững.

 

Theo May10


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang