Thứ Tư, 24/04/2019 09:01:52 GMT+7

Tin đăng lúc 11-05-2018

Dấu ấn Vinh danh Doanh nhân nhân ái lần thứ nhất – 2018

Tối ngày 10/5/2018, Báo điện tử Nhân Đạo & Đời Sống cùng TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Vinh danh Doanh nhân nhân ái lần thứ nhất – 2018”.
Dấu ấn Vinh danh Doanh nhân nhân ái lần thứ nhất – 2018
Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân chụp ảnh lưu niệm cùng BTC tại buổi lễ

Tới tham dự Lễ Vinh danh có đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và từ thiện.

 

Lễ Vinh danh là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” - năm đầu tiên do TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phát động theo chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng. Đây là sự kiện nhằm động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng có nhiều hoạt động thiết thực giúp những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo Ông Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình: “Các hoạt động nhân ái, phong trào nhân đạo ở nước ta đang ngày càng lan toả mạnh mẽ. Chúng ta chứng kiến nhiều, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ... tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng, trong đó, nổi bật là lực lượng doanh nhân. Rất nhiều doanh nhân, nghệ sĩ hoặc tự mình, hoặc tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu tri ân, đền đáp….

 

Tuy nhiên, chúng tôi những người làm báo, làm công tác nhân đạo nhận thấy có nghĩa vụ phải tôn vinh họ, tôn vinh những tấm lòng cao cả vì cộng động. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân. Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn khích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để xã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc...”.

 

Theo đó, tại buổi lễ vinh danh, hàng trăm tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo đã nhận được bảng vinh danh “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái”.

 

Nguyễn Long Trọng


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang