Thứ Hai, 06/12/2021 17:45:35 GMT+7

Tin đăng lúc 09-10-2021

Đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đây là nhiệm vụ cấp thiết được đưa ra tại buổi làm việc ngày 9/10/2021 giữa Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) bàn về tiến độ và công tác phối hợp triển khai các dự án lưới điện trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có các ông: Nguyễn Sông Thao – Giám đốc BA1; Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị nhà thầu liên quan.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Trước nhu cầu sử dụng điện tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra đối với ngành Điện là phải đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Theo đó, thời gian qua, được sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã rất linh hoạt trong việc tận dụng các thời cơ, thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao. Đặc biệt là trong công tác đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, mà trọng tâm là các dự án 110 kV.

 

Theo báo cáo sơ bộ, tính đến hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, BA1 được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện quản lý 21 dự án, với tổng mức đầu tư 2.041 tỷ đồng. Trong đó đã đóng điện và xử lý xong các tồn tại 03 dự án: Nâng công suất máy biến áp T2 TBA 110 kV Mục Sơn; Nhánh rẽ đường dây 110 kV TBA 110 kV Xi măng Long Sơn 2; Nhánh rẽ đường dây 110 kV cấp điện TBA 110 kV TNXM Long Sơn. Cùng với đó, Đơn vị cũng đang thi công 06 dự án: Thay MBA T1 TBA 110 kV Thọ Xuân (hiện tại ngăn lộ 332 của PC Thanh Hóa đang dùng rơle 7SJ600 không có chuyển GROUP nên ko thực hiện được mạch sa thải phụ tải); Nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110 kV Ba Chè - Núi Một (tiếp tục thực hiện đóng điện giai đoạn 2: Đang thi công, theo đăng ký ngày 03/10-14/10/2021 và giai đoạn 3: Đăng ký ngày 16/10 – 30/10/2021); ĐZ và TBA 110 kV Bãi Trành (tiến độ theo kế hoạch điều hành của EVN và EVNNPC sẽ đóng điện vào quý IV/2021); Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Dự án ĐZ và TBA KCN Hoàng Long (tiến độ theo kế hoạch điều hành của EVN và EVNNPC dự kiến đóng điện tháng 11/2021); Treo dây mạch 2 ĐZ 110 kV Ba Chè – Thiệu Yên.

 

 

Ông Nguyễn Sông Thao - Giám đốc BA1 phát biểu tại buổi làm việc

 

Ngoài ra, BA1 còn 12 dự án đang trong giai đoạn đầu tư gồm: Đường dây và TBA 110 kV Thạch Thành; ĐZ Quảng Xương - Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110 kV Sầm Sơn 2; Đường dây và TBA 110 kV Hậu Lộc 2; Nâng cao NLTT ĐZ 110 kV Ba Chè - Núi 1- Thành Phố; Nâng cao KNTT ĐZ 110 kV Bỉm Sơn - Núi Một; Hoàn thiện nhánh rẽ ĐZ 110 kV cấp điện TBA 110 kV XM Long Sơn; Xuất tuyến 110 kV sau TBA 220 kV KKT Nghi Sơn; Lắp MBA T2 TBA 110 kV Tĩnh Gia 2; Đường dây và TBA 110 kV Nga Sơn; Đường dây và TBA 110 kV Thiệu Hóa; Đường dây và TBA 110 kV Bãi Trành.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sông Thao – Giám đốc BA1 nhấn mạnh: Thanh Hóa là địa phương có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đang được triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện Thanh Hóa, từ đó đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Lưu ý bên cạnh sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các nhà thầu, đơn vị thi công cần có sự phối hợp nhịp nhàng, tích cực cùng với PC Thanh Hóa để cùng tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tuyệt đối không để việc tồn tại những khiếm khuyết nhỏ, kéo dài thời gian giải quyết gây ra chậm tiến độ hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện đang tập trung chủ yếu vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù… Mặt khác, với sự ảnh hưởng bởi thời tiết vô cùng khắc nghiệt như nắng nóng và mưa lớn kéo dài, cùng với đó dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến có thời điểm các dự án bị ngưng trệ. Phía Công ty cam kết sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng BA1, các đơn vị nhà thầu cùng với chính quyền, nhân dân địa phương tháo gỡ triệt để những tồn tại. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho dự án, cũng như tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến nhân dân về những lợi ích mà dự án mang lại để nhận sự đồng tình ủng hộ, phối hợp với ngành điện thực hiện một cách hiệu quả nhất.

 

Tin tưởng với sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền địa phương, của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc và sự phối hợp vào cuộc quyết liệt của các đơn vị, những dự án này sẽ được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành và đưa vào vận hành theo  kế hoạch đề ra.

 

Hùng Mạnh PC Thanh Hóa


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang