Thứ Hai, 18/02/2019 20:56:55 GMT+7

Tin đăng lúc 07-02-2018

Dịch vụ đồ cúng làm sẵn hốt bạc ngày Tết

Dịch vụ nấu cỗ Tết những ngày này đang hốt bạc. Nhiều nơi còn quá tải, phải từ chối bớt đơn của khách.
Dịch vụ đồ cúng làm sẵn hốt bạc ngày Tết
Đồ cúng làm sẵn với nhiều món đa dạng đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên của những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian

 

Vào dịp Tết Nguyên đán, Tết ông Công, ông Táo, thị trường các mặt hàng thực phẩm trở nên vô cùng nhộn nhịp và sôi động. Đây là khoảng thời gian nhiều loại dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày Tết nở rộ, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các món ăn phục vụ ngày Tết.

 

 

Trong nhịp sống hiện đại, nhất là đối với dân công sở vốn không có nhiều thời gian, bởi vậy họ tìm đến những dịch vụ chuyên làm và cung cấp các món ăn sẵn trong dịp Tết để tiết kiệm được thời gian và công sức.

 

 

Chị Nguyễn Hoài Thư, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Theo lịch thì hết 28 Tết mới được nghỉ, vì thế thường nhân viên văn phòng như tôi khá vất vả trong việc chuẩn bị cơm cúng ông Công, ông Táo khi vẫn phải đi làm. Với các gà luộc sẵn, xôi cũng được làm rất đẹp và nhiều món ăn sẵn giúp tôi có thể nhanh chóng làm cỗ cúng và vẫn đảm bảo công việc."

 

 

Bà Nguyễn Tố Quỳnh, chủ cửa hàng đồ ăn sẵn trên phố Hàng Bè, Hà Nội cho biết, gà luộc sẵn buộc cánh tiên ngậm hoa có giá từ 300.000 - 400.000 đồng/con. Tuy nhiên, nếu đặt càng cận Tết thì giá sẽ cao hơn do nhu cầu mua tăng cao.

 

 

Chị Hà Thị Nhung, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội thường xuyên được nhiều người đặt làm các món nem, giò chả ngày Tết chia sẻ: "Vào dịp này, nhiều người đặt làm giò chả, chả nem tai.. để bày mâm cúng. Vào những ngày này, các đơn đặt lấy hàng vào những ngày gần Tết tăng lên hàng chục lần. Nhiều đơn đặt muộn còn không dám nhận."

 

 

Mâm bình thường 8 món có giá từ 1-1,5 triệu đồng/mâm. Món lẻ được tính riêng như nem cua bể 15.000 đồng/chiếc, canh măng ninh chân giò 250.000 đồng/bát, gà 170.000 đồng/đĩa, nộm 120.000 đồng/ đĩa, nộm 120.000 đồng/đĩa, bánh trưng 80.000 đồng/ chiếc...

 

 

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, mấy năm gần đây, dịch vụ nấu cỗ Tết nở rộ do nhu cầu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, về mức giá cả mỗi mâm cỗ hay mỗi món ăn lại khác nhau rất nhiều tuỳ vào yêu cầu của khách hàng.

 

 

Xôi hoa đậu có giá từ 150 - 250.000 đồng/đĩa rất được các chị em dân văn phòng ưa chuộng dịp Tết này.

 

 

Theo dân chuyên làm cỗ, giá cỗ năm nay không hề tăng nhưng lượng khách đặt cỗ tăng lên rất nhiều.

 

Nguồn VOV

 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang