Chủ Nhật, 19/09/2021 18:45:08 GMT+7

Tin đăng lúc 13-09-2021

Điện lực Kiến Thụy (PC Hải Phòng) song hành cùng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đến nay, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kiến Thụy đã có những thay đổi vượt bậc. Điều kiện sống của nông dân và người dân khu vực nông thôn được nâng lên. Môi trường, cảnh quan nông thôn được cải thiện với tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp.
Điện lực Kiến Thụy (PC Hải Phòng) song hành cùng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Công nhân Điện lực thay và di chuyển hộp công tơ sang tuyến cột điện mới có sự giám sát chứng kiến của đại diện khách hàng

Năm 2021, thực hiện chủ trương của Thành ủy Hải Phòng về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Thụy Hương – huyện Kiến Thụy là một trong 8 xã trên địa bàn Thành phố được chọn thí điểm. Trong lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội gồm có 6 tiêu chí (giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở), với tiêu chí trên, phía địa phương đã có thông báo cho Điện lực biết để di chuyển cột điện cho mở rộng đường giao thông. Đây là công việc rất khó khăn về vốn đầu tư di chuyển, ảnh hưởng đến thời gian cấp điện phục vụ cho nhân dân địa phương và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Song, với suy nghĩ tư duy sáng tạo của tập thể, Ban lãnh đạo Điện lực Kiến Thụy đã chủ động cùng với cơ quan chức năng huyện, xuống làm việc với địa phương, ban quản lý dự án, đơn vị thi công họp bàn thống nhất: chủ đầu tư sẽ chủ động di dời cột điện, các công trình điện ra khỏi hành lang đường giao thông theo quy hoạch, Điện lực chịu trách nhiệm giám sát và làm thủ tục cắt điện khi di chuyển công trình điện.

 

Qua đó Điện lực đã lên phương án kết hợp nhiều công việc trên lưới điện, giảm được thời gian cắt điện mà không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện phục vụ nhân dân, đó là kết hợp chuyển hộp thay công tơ, sang dây, thay ghíp, xử lý tiếp xúc, phát quang hành lang tuyến, đấu nối kết dây lại cho phù hợp với phụ tải lộ đường dây khu vực.

 

 

Tuyến đường dây điện vừa được di chuyển ra khỏi hành lang đường giao thông

 

Với sự quyết tâm của Điện lực cùng với sự phối hợp đồng thuận của các cơ quan ban, ngành cấp huyện, xã, chỉ sau một thời gian ngắn, Điện lực đã cùng với đơn vị thi công di chuyển xong khoảng 5km đường dây điện hạ thế ra khỏi hành lang để phục vụ cho việc mở đường giao thông xã, thôn, xóm trên khu vực xã Thụy Hương.

 

 

Công trình điện mới đã đáp ứng đầy đủ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu

 

Với những nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thời tiết nắng, mưa khắc nghiệt của những người công nhân Điện lực, đến nay lưới điện nông thôn xã Thụy Hương đã được di chuyển về vị trí mới đúng quy hoạch, đúng thời hạn để đơn vị thi công tiếp tục thực hiện công việc làm đường giao thông, đảm bảo tốt cho việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Hiệu quả chất lượng điện áp ổn định và luôn đạt >220V, bán kính cấp điện được rút ngắn <500m, giảm tổn thất điện năng mà không ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của Điện lực.

 

Phạm Ngọc Tải – Điện lực Kiến Thụy


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang