Thứ Hai, 06/12/2021 18:55:31 GMT+7

Tin đăng lúc 24-12-2018

Đồ Giáng sinh “Made in Việt Nam” lên ngôi

So với mọi năm, năm nay, thị trường đồ trang trí cho Giáng sinh phong phú hơn và đặc biệt là có sự "góp mặt" của nhiều sản phẩm "Made in Việt Nam".
Đồ Giáng sinh “Made in Việt Nam” lên ngôi
Phố Hàng Mã (Hà Nội) tấp nập những ngày gần Giáng sinh.

Dịp Giáng sinh (Noel) năm nay, hàng trang trí, quà tặng được bày bán trên phố Hàng Mã (Hà Nội) rất phong phú về chủng loại. Bên cạnh những sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc thì vẫn có những sản phẩm trong nước được người tiêu dùng lựa chọn. Vậy mặt hàng "Made in Việt Nam" chiếm bao nhiêu phần trăm và những sản phẩm nội địa nào đang “lên ngôi”?.

 

Dọc hai bên phố Hàng Mã có rất nhiều cửa hàng bày bán các sản phẩm trang trí cũng như quà tặng dịp Noel và các cửa hàng này thì đều có những sản phẩm do Việt Nam sản xuất cũng như là những sản phẩm do nước ngoài sản xuất. Nếu bạn muốn mua những món đồ do Việt Nam sản xuất thì cũng có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn.


Khi được hỏi về sản phẩm Noel của Việt Nam sản xuất, chủ cửa hàng Hà Nam trên phố Hàng Mã (Hà Nội) cho biết: "Khoảng 70% những quả châu, những cây thông, cây thông con với cả cây thông lớn là hàng Việt Nam. Người mua có thể phân biết hàng Việt Nam và Trung Quốc rất dễ - hàng Việt Nam dầy hơn, bóng hơn, hàng Trung Quốc mỏng".

 

Cùng theo chủ cửa hàng Hà Nam, người mua ít khi hỏi hàng Việt Nam hay Trung Quốc trước khi mua. Mà cứ thấy đẹp, rẻ là họ chọn.

 

Dù năm nay những sản phẩm trang trí và quà tặng dịp Noel do Việt Nam sản xuất đa dạng hơn về mẫu mã so với năm ngoái, nhưng so với các sản phẩm ngoại nhập thì vẫn chưa chiếm được ưu thế.


Các sản phẩm do Việt Nam sản xuất vẫn chủ yếu là các sản phẩm như: quả châu trang trí cây thông, đèn trang trí nhỏ, chữ chúc mừng giáng sinh- chúc mừng năm mới, ruy băng trang trí, cây thông các loại, quần, áo và mũ của ông già Noel, quả chuông nhựa...

 

Tuy nhiên, người bán hàng thường để lẫn các sản phẩm hàng nhập ngoại và các mặt hàng do Việt Nam sản xuất nên người mua hàng rất khó phân biệt. Vì vậy, những người có nhu cầu mua các sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam thì đều phải hỏi người bán hàng để họ giới thiệu.

 

Sau khi được người bán hàng tư vấn, giới thiệu, hầu hết người mua đều rời cửa hàng với những món đồ ưng ý do Việt Nam sản xuất tùy theo sở thích của mình.

 

Chị Thủy Tiên ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã chọn được một số món đồ ưng ý cho mình.

 

Chị Tiên chia sẻ: "Năm nay hàng Việt Nam có đa dạng hơn, ví dục như quả bóng trang trí cây thông Noel cũng nhiều kiểu. Nếu mua cây thông xong rồi trang trí thì thấy rất tốn kém nên mình mua nguyên cả một cây thông mà họ đã trang trí sẵn. Dù là nó không sặc sỡ, nhiều sắc màu như là những cây thông của Trung Quốc, nhưng đơn giản và đẹp, quan trọng là nó an toàn. Và hàng Việt Nam giá cao hơn so với giá những mặt hàng khác".


Sau khi dạo qua một vòng ở trên phố Hàng Mã để tìm hiểu về đồ trang trí cũng như quà tặng dịp Noel do Việt Nam sản xuất thì tôi đã mua được một cây thông và một túi nơ. Hàng của Việt Nam rất là đẹp và tôi sẽ mang cây thông này về để lên bàn làm việc của tôi và những chiếc nơ này tôi sẽ mang về và trang trí cho cây thông ở nhà. 

 

Nếu các bạn muốn mua các mặt hàng quà tặng, hoặc trang trí nhân dịp Noel này thì đừng ngần ngại hỏi người bán hàng, họ sẽ giới thiệu cho bạn những mặt hàng do Việt Nam sản xuất để bạn có thể mua những sản phẩm ưng ý nhất./.

 

Nguồn VOV


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang