Chủ Nhật, 18/11/2018 11:12:48 GMT+7

Tin đăng lúc 25-06-2018

Doanh nghiệp cá tầm đầu tư 1.200 tỉ đồng vào điện mặt trời

Nhóm cổ đông sáng lập Tập đoàn Cá Tầm sẽ đầu tư một nhà máy điện mặt trời có công suất 65MWp ở Ninh Thuận.
Doanh nghiệp cá tầm đầu tư 1.200 tỉ đồng vào điện mặt trời
Ảnh minh họa

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết, nhà máy điện mặt trời này có tổng mức đầu tư là khoảng 1.200 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỉ đồng), còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng.

 

Dự kiến, nhà máy điện mặt trời sẽ nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) và được khởi công vào ngày 30.6.

 

Dự án được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019.

 

“Nhà máy được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước cũng như tỉnh Ninh Thuận”, đại diện công ty cho biết.

 

Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang - cùng nhóm cổ đông sáng lập doanh nghiệp này được nhiều người biết đến là người đầu tiên đưa cá tầm triệu USD về Việt Nam. Hiện Tập đoàn Cá Tầm sở hữu nhiều công ty thành viên phát triển loài cá nước lạnh để khai thác trứng cá đen.

 

Từ các trang trại cá tầm, nhóm cổ đông phát triển thêm nhiều mảng mới như bất động sản và mới đây là năng lượng mặt trời. Mới thành lập năm 2015 nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang đã ghi dấu ấn với nhiều dự án bất động sản tại Nha Trang như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh...

 

Nhóm sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông của Công ty Hà Quang Land chuyên đầu tư bất động sản tại Nha Trang.

 

Theo báo Lao động

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang