Thứ Sáu, 22/03/2019 05:09:09 GMT+7

Tin đăng lúc 26-03-2018

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương – “Phụ nữ khởi nghiệp thời hiện đại”

“Trong mọi hoàn cảnh tôi luôn nghĩ rằng, chiếc cốc chỉ cần thêm một nửa là đầy và chỉ cần nỗ lực hơn một chút tôi sẽ có hai chiếc cốc đầy. Chính suy nghĩ đó đã giúp tôi chấp nhận thách thức bước ra đại dương lớn với một hành trình mang tên “Phụ nữ khởi nghiệp thời hiện đại” – Nữ doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Thanh Hương – TGĐ Neolink chia sẻ.
Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương – “Phụ nữ khởi nghiệp thời hiện đại”
Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương nhận Bằng khen của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam

PV: Thưa chị! Được biết khi bắt đầu bước vào con đường khởi nghiệp, chị chỉ là một cô gái theo chuyên ngành ngoại ngữ. Vậy chị đã làm gì để có được những bước đi tự tin trên con đường khởi nghiệp của mình?

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương: Câu hỏi của bạn làm tôi nhớ lại mình lúc mới 25 tuổi. Sinh ra trong gia đình không có truyền thống kinh doanh, kiến thức cơ bản về quản trị từ tài chính, nhân sự, chiến lược..., tất cả chỉ là con số không. Nhưng chính điều đó lại thôi thúc tôi “liều lĩnh” tiến lên phía trước.

 

Chỉ biết rằng, tôi đã tự nhắc nhở bản thân: Phải luôn nhiệt huyết và say mê để có được những thứ mình mơ ước. Tôi cũng phải mất vài năm loay hoay và cả băn khoăn. Có những lần tôi đã phải mạo hiểm đánh đổi cả tiền bạc, lòng tin của mình trước một vấn đề.

 

PV: Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, chị đã có được thành công khi trở thành CEO – người điều hành chính của Neolink, điều gì đã thôi thúc chị mở rộng thị trường? 

 

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương – TGĐ Neolink trong tà áo dài: Khởi nghiệp trong thời hiện đại nhưng vẫn tin yêu những giá trị truyền thống...

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương: Kể từ khi trở thành người điều hành chính của Neolink, tôi được tiếp xúc với môi trường công nghiệp và thường xuyên đi tới các nhà máy. Mỗi khi được ngồi nói chuyện cùng nhân viên văn phòng, công nhân nữ, các bạn thường hỏi tôi về các loại mĩ phẩm làm đẹp có giá phải chăng. Tôi chợt hiểu rằng, phụ nữ dù là giàu hay nghèo, dù là phu nhân hay là công nhân thì chúng ta đều có quyền làm đẹp. 

 

Điều đó đã thôi thúc tôi cần phải mở ngay chuỗi cửa hàng bán lẻ mĩ phẩm thương hiệu MEEIN - MĨ NHÂN. Với 100% các nhãn hàng được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng có mức giá phù hợp cho mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên tới những người có thu nhập cao hơn đều có thể dễ dàng sở hữu cho mình một sản phẩm tại MEEIN.

 

Kể từ đây, tôi lại bước vào những thử thách mới, mọi kiến thức phải không ngừng lĩnh hội và chỉ có sự nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp là hai thứ tài sản lớn nhất của tôi. Đó cũng là động lực để tôi liên tục phấn đấu.

 

PV: Mỗi lần, chẳng may gục ngã trong công việc, chị sẽ làm gì?

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương: Cái may mắn lớn nhất của tôi là mỗi khi đứng trước những khó khăn tưởng chừng như muốn gục ngã thì lại có những bàn tay của bạn bè, cộng sự, người thân nâng tôi dậy. Tôi thầm hiểu rằng, trên con đường chông gai phía trước, tôi sẽ không bao giờ cô đơn và lẽ hiển nhiên, tôi cứ thế mà bước… 

 

PV: Là người phụ nữ đã có những bước thành công trong thời hiện đại, chị còn tin và yêu những nét giá trị truyền thống?

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương: Theo tôi, phụ nữ hiện đại ngày nay vừa cần giỏi việc nước nhưng cũng đừng quên vừa cần phải đảm việc nhà. Tự chủ, độc lập về tài chính nhưng cũng đừng quên mất thiên chức của người phụ nữ là thương chồng, chăm con, vun vén tổ ấm, yêu thương chính mình,... Đấy là những điều làm nên cá tính và bản sắc của người phụ nữ hiện đại. Dù xã hội có phát triển đi lên, địa vị thăng tiến, nhưng với tôi, những giá trị truyền thống như: công – dung - ngôn – hạnh chính là giá trị chuẩn mực của người phụ nữ Phương Đông. 

 

PV: Xin trân trọng cảm ơn chị! Chúc chị luôn trẻ đẹp và cùng Neolink gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hương – TGĐ Neolink đã đạt được nhiều thành tích như: Giải Bạc cuộc thi Bông Sen Vàng Thủ Đô 2017 do Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức; Bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam: “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội Thủ đô”.

Long Trọng (thực hiện)


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang