Chủ Nhật, 19/09/2021 18:38:18 GMT+7

Tin đăng lúc 22-07-2021

Đồng Nai: 6 tháng đầu năm, hơn 50% kim ngạch xuất khẩu thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ

Theo Sở Công Thương Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt gần 11,6 tỷ USD, trong đó, riêng lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đạt hơn 6,3 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.
Đồng Nai: 6 tháng đầu năm, hơn 50% kim ngạch xuất khẩu thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ
Kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2021 của hầu hết các mặt hàng chủ lực tại Đồng Nai đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng chủ lực tại Đồng Nai đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng gần 2 lần; sản phẩm gỗ tăng gần 2 lần; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng gần 1,7 lần; xơ sợi dệt hơn 1,5 lần; máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng hơn 1,4 lần...

 

Đồng Nai có xuất siêu cao là do trên địa bàn tỉnh, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất phát triển, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã tìm được nguồn cung nguyên liệu đầu vào tại chỗ. Bên cạnh đó, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khá nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, vì vậy nguồn nguyên liệu trong nước cho các ngành sản xuất chủ lực của tỉnh này như: giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm gỗ,... đã tăng đáng kể, dẫn đến giảm được tỷ lệ nhập khẩu.

 

Đồng Nai hiện nằm trong top 5 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu hàng hóa. Những ngành xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai gồm: giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng. Các mặt hàng chủ lực trên chiếm gần 60% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh này.

                                                                      

                Minh Vũ

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang