Thứ Sáu, 26/04/2024 06:48:05 GMT+7

Tin đăng lúc 20-07-2017

Lượt xem: 1941

Đồng Nai đã mở 4 đợt tập huấn truy xuất nguồn gốc thịt heo

Từ ngày 1/9/2017, theo quy định, tất cả heo của các tỉnh khi vào thị trường TP. Hồ Chí Minh bắt buộc phải đeo vòng truy xuất nguồn gốc.
Đồng Nai đã mở 4 đợt tập huấn truy xuất nguồn gốc thịt heo
Ảnh minh họa

Quy định này dựa trên đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện thí điểm trong một thời gian và đến ngày 1/9 sẽ áp dụng bắt buộc.

 

Để heo của Đồng Nai tiếp tục được tiêu thụ vào thị trường TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 6/2017, Sở Công Thương Đồng Nai đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh mở 4 đợt tập huấn truy xuất nguồn gốc thịt heo cho các hộ chăn nuôi, trang trại, tổ hợp tác, thương lái, cơ sở giết mổ và cán bộ quản lý của 11 huyện, thị, thành phố.

 

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có 434 trang trại nuôi heo và 48 thương lái đăng ký truy xuất nguồn gốc heo. Hiện TP. Hồ Chí Minh là thị trường tiêu thụ heo thịt lớn nhất của Đồng Nai với số lượng khoảng 7 ngàn con/ngày.

 

Nguồn Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang