Thứ Hai, 26/10/2020 23:37:26 GMT+7

Tin đăng lúc 13-09-2020

Đồng Nai thu hút được nhiều dự án CNHT

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, thu hút đầu tư trong nước gần 8 tháng của năm 2020 vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh là gần 1,9 ngàn tỷ đồng, đạt 165% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các dự án đa số là sản xuất những mặt hàng thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT), chế biến để cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Đồng Nai thu hút được nhiều dự án CNHT
Các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 605 doanh nghiệp CNHT thuộc các lĩnh vực: Dệt May; Da giày; Điện tử; Cơ khí chế tạo; ngành công nghiệp sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp công nghệ cao.

 

Để thu hút kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Đồng Nai cũng đã hình thành các phân khu CNHT, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 3 phân khu CNHT là: Phân khu CNHT 6A (huyện Nhơn Trạch), đã thu hút được 14 dự án, trong đó có 8 dự án CNHT; Phân khu thuộc Khu công nghiệp An Phước (huyện Long Thành) đã thu hút được 7 dự án, trong đó có 4 dự án CNHT; Phân khu thuộc Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) hiện được Công ty Cao su Kenda thuê toàn bộ diện tích để sản xuất.

 

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn quy hoạch 1 Cụm công nghiệp ô tô Đô Thành với diện tích 68ha nhằm thu hút doanh nghiệp CNHT chuyên ngành cơ khí ô tô vào đầu tư hoạt động sản xuất.

 

Hiện Đồng Nai là nơi được nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong nước chú ý muốn đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, thương mại dịch vụ.   

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang