Thứ Năm, 18/04/2024 07:17:27 GMT+7

Tin đăng lúc 25-03-2023

Lượt xem: 702

Đưa hình ảnh Tuyên Quang tới nhà đầu tư

Tuyên Quang đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, phát triển sản xuất kinh doanh.
Đưa hình ảnh Tuyên Quang tới nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tuyên Quang triển khai đồng bộ các giải pháp trong thu hút, mời gọi đầu tư; gắn kết hoạt động xúc tiến đầu tư với các hoạt động xúc tiến thương mại,xúc tiến du lịch và các hoạt động đối ngoại, các chương trình văn hóa qua đó quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Tuyên Quang, thu hút các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang.

 

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư

 

Ông Nguyễn Tiến Hưng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian qua, công tác xúc tiến, quảng bá chính sách và môi trường đầu tư của tỉnh tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư được Trung tâm đẩy mạnh triển khai.

 

Trung tâm đã kết nối, tổ chức các cuộc tiếp xúc, làm việc cũng như đón tiếp đoàn công tác của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài để thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.

 

Đồng thời, cung cấp thông tin, tài liệu thu hút đầu tư của tỉnh tới các cơ quan trong và ngoài nước, các đoàn khách trong nước và quốc tế để quảng bá, giới thiệu về tỉnh. Tổ chức/tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm của tỉnh Tuyên Quang tại các hội chợ trong và ngoài tỉnh. Tham dự các hội nghị, hội thảo nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xúc tiến hợp tác đầu tư từ các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp...

 

Đặc biệt, Trung tâm đã hỗ trợ các công ty, tập đoàn tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh để triển khai thực hiện dự án như: Tập đoàn Sun Group, Công ty Chung Hank F&C, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Công ty CP hàng không Vietjet, Công ty KIDO Hàn Quốc, Công ty ATCREATION Hàn Quốc, Công ty TNHH The Hyaku Jushi Bank của Nhật Bản...

 

Đã có nhiều nhà đầu tư uy tín như Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Flamingo,… nhiều công ty, tập đoàn lớn đầu tư triển khai dự án tại tỉnh như: Dự án Làng văn hóa du lịch tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Dự án nhà máy chế biến lâm sản xuất khẩu tại khu công nghiệp Long Bình An, Dự án du lịch lâm viên hồ Hoa Lũng của Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang.

 

Nhiều dự án có tổng mức đầu tư lớn được chấp thuận chủ trương đầu tư trên địa bàn tỉnh như: Sân golf Vinpearl Mỹ Lâm của Công ty cổ phần Vinpearl - Tập đoàn Vingroup, Nhà máy may công nghệ cao Tuyên Quang LGG 3 tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên của Công ty cổ phần Tổng công ty may Tuyên Quang LGG,...

 

Ưu tiên dự án có chất lượng

 

Để đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn tỉnh, phấn đấu trong năm 2023, thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đạt 10.000 tỷ đồng, tăng trên 20% so với năm 2022.

 

Theo ông Nguyễn Tiến Hưng, để chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư phù hợp với tình hình mới, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Theo đó, tỉnh tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư trong nước và nước ngoài theo hướng lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư, chọn lọc, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên khuyến khích đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dòng vốn đầu tư.

 

Quan điểm trong thu hút đầu tư của Tuyên Quang là tập trung mời gọi nhà đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp; lựa chọn, thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc các dự án có chất lượng, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, sử dụng công nghệ hiện đại, công nghệ cao, thân thiện với môi trường phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển chung của tỉnh.

 

Đồng thời, thu hút các dự án có quy mô lớn và vừa, sản phẩm cạnh tranh, tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu, có giá trị gia tăng cao. Ưu tiên thu hút nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh, lĩnh vực có nhiều dư địa để phát triển như: Sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng nông thôn mới; các dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị động lực và hạ tầng công nghệ, thông tin đồng bộ, theo hướng hiện đại.

 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập trung thu hút nhà đầu tư vào các khu du lịch trọng điểm, phát triển các dịch vụ lưu trú, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái, khu du lịch quốc gia đặc biệt Tân Trào, khu du lịch sinh thái Na Hang, khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm…

 

Ông Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong thời gian tới, tỉnh cũng tập trung mời gọi, thu hút các đối tác, nhà đầu tư có năng lực tài chính lớn, có kinh nghiệm, các công ty có hệ thống kinh doanh trên cả nước; các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế phát triển, như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,... các nhà đầu tư đến từ các nước sở hữu công nghệ thuộc nhóm G7 bao gồm: Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Anh; các nước có nền kinh tế mới nổi như: Ấn Độ, Nga, Brazil...

 

Theo Diendandoanhnghiep.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang