Thứ Hai, 19/08/2019 18:53:36 GMT+7

Tin đăng lúc 10-02-2019

EVN đã cung cấp điện đầy đủ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngay từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có những chuẩn bị cụ thể về kế hoạch cung cấp điện trong dịp Tết, đảm bảo không thiếu điện phục vụ nhân dân.
EVN đã cung cấp điện đầy đủ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thực tế, từ trước Tết, Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia đã lập phương thức vận hành hệ thống điện Quốc gia trong dịp Tết Nguyên Đán, trong đó phương án đảm bảo huy động các tổ máy phát điện và vận hành HTĐ quốc gia, đồng thời sẵn sàng các giải pháp ứng phó tình trạng phụ tải thấp hơn ngày thường khoảng 20% đến 30% dẫn tới điện áp tăng cao.

 

Trong đó, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia và các Tổng Công ty Điện lực đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo các thiết bị trạm điện và đường dây điện, trạm biến áp không còn những vấn đề gây nguy cơ ảnh hưởng xấu tới hệ thống và việc cung cấp điện. Đồng thời, các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường dây trong dịp Tết cũng được cảnh báo hết sức chi tiết.

 

Ngoài ra, EVN cũng yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng trên địa bàn ... 

 

Chính vì công tác chuẩn bị khá chu đáo nên tới nay chưa có vấn đề nào đặc biệt nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới việc cung cấp điện trong các ngày nghỉ Tết.

 

Trước đó, ngay ngày đầu năm mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Tại đây, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành báo cáo trong những ngày Tết, EVN đã phối hợp tốt với với các cơ quan chức năng địa phương thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, bố trí nhân lực ứng trực 24/24h; tuyệt đối không cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết, trừ trường xử lý sự cố.

 

Nguồn Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang