Chủ Nhật, 24/03/2019 03:31:56 GMT+7

Tin đăng lúc 13-04-2018

EVN phấn đấu đáp ứng nhu cầu điện quý II/2018 với mức tăng trưởng khoảng 12,5%

Trong Quý I/2018, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống lũy kế 3 tháng đầu năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đạt 48,96 tỷ kWh, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2017. Với nhận định Quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về mặt cung cấp điện toàn hệ thống, EVN đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô quý II/2018 với mức tăng trưởng dự kiến kho
EVN phấn đấu đáp ứng nhu cầu điện quý II/2018 với mức tăng trưởng khoảng 12,5%
EVN đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện

 

Theo EVN dự báo, trong các tháng 5 và 6, phụ tải của hệ thống có thể đạt bình quân tới 650 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất toàn hệ thống có thể lên tới 34.300 MW. Do đó, các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí sẽ tiếp tục được khai thác cao, đồng thời khai thác các hồ chứa thủy điện theo biểu đồ điều tiết, đảm bảo cung cấp nước cho hạ du và vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện than, đặc biệt là các Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4, Duyên Hải 1 và Duyên Hải 3. Trong trường hợp cần thiết sẽ sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện.

 

 Theo đó, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia luôn tăng cường các công tác quản lý vận hành, đảm bảo hành lang tuyến đường dây, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải, phục vụ truyền tải cao liên tục trong mùa khô, đặc biệt là hệ thống truyền tải 500 kV Bắc - Nam. Các Tổng công ty Điện lực duy trì liên tục công tác tuyên truyền tiết kiệm điện khi nắng nóng bắt đầu diễn ra ở cả 3 miền, nhất là trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam; Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tiết kiệm điện và sử dụng điện của cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, nhất là tại khu vực phía Nam. Đồng thời, các đơn vị trong toàn EVN chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thuỷ điện, đảm bảo ổn định cho vùng hạ du trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.

 

 

EVN đáp ứng nhu cầu điện trong quý II 2018 với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 12,5%

 

Với các mục tiêu, nhiệm vụ trên, trong công tác đầu tư xây dựng, EVN tiếp tục tập trung thi công, hoàn thành tiến độ các công trình Quý II/2018, điển hình như: Hoàn thành cấp PAC TM1 dự án NĐ Vĩnh Tân 4 và cung cấp đủ than phục vụ phát điện thương mại cho các tổ máy; Hoàn thành cấp PAC cho cả 2 tổ máy dự án NĐ Thái Bình... Đối với lưới điện truyền tải, EVN tiếp tục nỗ lực tập trung triển khai các dự án cấp bách phục vụ cấp điện các tháng mùa khô cũng như cả năm 2018, phấn đấu hoàn thành đóng điện đường dây 500 kV Vĩnh Tân - Sông Mây và phấn đấu khởi công trong quý II/2018 các dự án: Đường dây 500 kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2; Đường dây 500 kV Tây Hà Nội - Thường Tín; Đường dây 500/220 kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín; Trạm biến áp 500 kV Chơn Thành; Lắp máy 2 trạm biến áp 500 kV Mỹ Tho... Cùng đó, EVN tiếp tục chỉ đạo EVNSPC thực hiện xóa tình trạng hộ đấu nối phụ trên địa bàn các tỉnh miền Nam, cấp điện cho nuôi tôm ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là phổ biến, nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm đã thí điểm thành công. 

 

Đối với một số nhiệm vụ công tác khác, EVN sẽ trình Bộ Công Thương Đề án tách khâu phân phối và khâu bán lẻ điện trong các Tổng Công ty Điện lực; Báo cáo Thủ tướng Chính phủ thông qua việc thành lập một số Công ty Nhiệt điện hoạch toán phụ thuộc EVN, Công ty Dịch vụ sửa chữa của EVN và sắp xếp, kiện toàn các Ban QLDA nguồn điện trực thuộc EVN; Tiếp tục phối hợp với Tư vấn quốc tế thực hiện các bước đánh giá hệ số tín nhiệm tín dụng (credit rating) của EVN; Tiếp tục quá trình cổ phần hóa các EVNGENCO và thực hiện thoái vốn của EVN tại các Công ty cổ phần...

 

 Hà Nam


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang