Chủ Nhật, 05/07/2020 13:41:40 GMT+7

Tin đăng lúc 23-01-2020

EVNNPC cam kết đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước vụ đổ ải Đông Xuân 2019 - 2020 tại Nam Định

Đó là khẳng định của ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tại buổi kiểm tra thực tế việc lấy nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ lúa Đông Xuân 2019 - 2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại tỉnh Nam Định diễn ra trong ngày 22/01/2020.
EVNNPC cam kết đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước vụ đổ ải Đông Xuân 2019 - 2020 tại Nam Định
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác vận hành các TBA 110 kV trên địa bàn tỉnh Nam Định phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân

Báo cáo nhanh với Bộ trưởng, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương chia sẻ: Lưới điện tỉnh Nam Định đang được cấp nguồn từ 03 trạm 220 kV, gồm: TBA 220 kV Nam Định, TBA 220 kV Trực Ninh và TBA 220 kV Ninh Bình, thông qua 11 trạm 110 kV và máy biến áp T3 trạm 220 kV Nam Định với tổng dung lượng 791.000 kVA; Lưới điện trung thế gồm 98 xuất tuyến từ các trạm 110 kV với tổng chiều dài đường dây gần 2.450 km.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có 06 trạm bơm đầu mối do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà quản lý, trong đó có 04 trạm bơm tưới (01 trạm 22/6 kV + 03 trạm 35/6 kV) với tổng công suất 18.260 kVA phục vụ bơm nước đổ ải gồm: Hữu Bi, Cốc Thành, Cổ Đam, Quỹ Độ. Ngoài ra, toàn tỉnh còn có 47 trạm bơm vừa và nhỏ phục vụ bơm nước đổ ải do Công ty Thủy nông các huyện quản lý nằm rải rác trên địa bàn 8/9 huyện/thành phố, bao gồm các huyện: Mỹ Lộc, Vụ Bản, Ý Yên, Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Giao Thủy, Xuân Trường.

 

Để đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định cho các trạm bơm phục vụ đổ ải Đông Xuân 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Nam Định, EVNNPC đã chỉ đạo Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) tiến hành công tác đại tu sửa chữa để củng cố lưới điện. Theo đó, Tổng công ty đã đôn đốc PC Nam Định chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chuẩn bị đầy đủ các vật tư, nhân lực, vật lực và phương tiện để phối hợp, giải quyết nhanh các sự cố nếu xảy ra, nhằm cấp điện lại sớm nhất cho các trạm bơm trong thời gian xả nước phục vụ đổ ải; Thực hiện việc kiểm tra thí nghiệm định kỳ cho các trạm bơm đầu mối và đại tu sửa chữa, cải tạo các trạm bơm khác nhằm đảm bảo cấp điện trước mùa mưa bão. Ngoài ra, Tổng công ty cũng đề nghị PC Nam Định thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng định kỳ trên các tuyến đường dây trung áp cấp điện cho các trạm bơm. Đồng thời, triển khai hoàn thiện công trình sửa chữa lớn, thay thế các thiết bị giàn trạm tại 05 trạm bơm: Đống Cao, Yên Quang, Yên Bằng, Vĩnh Trị, Quỹ Độ để đảm bảo cấp điện kịp thời phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông - Xuân 2019 - 2020. 

 

Đặc biệt, Tổng công ty đã chỉ đạo PC Nam Định chủ động phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị tại các trạm bơm trước khi diễn ra các đợt bơm để kịp thời đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước cho nông nghiệp. Trong các đợt bơm nước, PC Nam Định bố trí lực lượng ứng trực 24/24h để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố lưới điện cấp điện cho các trạm bơm.

 

Do làm tốt công tác chuẩn bị cấp điện, đến nay việc cung cấp điện cho bơm nước Đợt I trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đảm bảo ổn định, an toàn và không để xảy ra sự cố trên các đường dây cấp điện cho các trạm bơm. Đồng thời, PC Nam Định đã có phương thức đảm bảo cấp điện ổn định cho Đợt 2 bơm tưới và các đợt bơm dưỡng tiếp theo trên địa bàn tỉnh.

 

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn điện lực Việt Nam đã đảm bảo cấp nước theo đúng yêu cầu của ngành Nông nghiệp, cũng như của EVNNPC và PC Nam Định trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong suốt quá trình bơm nước của các trạm bơm. Sắp tới, đối với việc lấy nước của các Đợt 2 và Đợt 3, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị cần phải tiếp tục có những phương thức đảm bảo cấp điện ổn định cho các trạm bơm trên địa bàn tỉnh.

 

* Cùng ngày, ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc đã đi kiểm tra công tác trực vận hành tại các trạm biến áp 110 kV trên địa bàn tỉnh Nam Định và Hà Nam nhằm đảm bảo cấp điện ổn định cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

 

Tại các điểm kiểm tra, Phó Tổng giám đốc đánh giá cao công tác kỷ luật trực vận hành của các Đội tại các trạm. Đồng thời, đề nghị các đơn vị quản lý các trạm 110 kV cần kịp thời chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại nếu có; Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện của người dân trong dịp Tết đến, Xuân về. 

 

Nhân dịp năm mới Canh Tý đang đến gần, tại buổi kiểm tra, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương đã chúc toàn thể CBCNV-NLĐ của PC Nam Định và Hà Nam một năm mới mạnh khỏe, an khang và hạnh phúc.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Phó Tổng giám đốc tại buổi kiểm tra:

 

 

Phó Tổng giám đốc kiểm tra công tác vận hành tại TBA 110 kV Mỹ Lộc ( trực thuộc PC Nam Định)

 

 

Phó Tổng giám đốc tặng quà Tết cho Đội trực vận hành TBA 110 kV Mỹ Lộc

 

 

Phó Tổng giám đốc kiểm tra và tặng quà Tết cho Đội trực vận hành TBA 110 kV Phi Trường (trực thuộc PC Nam Định) 

 

 

Phó Tổng giám đốc kiểm tra công tác vận hành tại TBA 110 kV Phủ Lý (trực thuộc PC Hà Nam)

 

 

Phó Tổng giám đốc tặng quà Tết cho Đội trực vận hành TBA 110 kV Phủ Lý

 

Nguồn EVNNPC


Tag:EVNNPC

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang