Thứ Hai, 06/07/2020 02:29:56 GMT+7

Tin đăng lúc 18-05-2019

EVNNPC hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2019

Ngày 17/5/2019, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" lần thứ 3, với chủ đề: “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, trong đó trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa”.
EVNNPC hưởng ứng Tháng hành động  về an toàn vệ sinh lao động 2019
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Tham dự Lễ phát động có các ông: Lê Ngọc Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội); Lê Văn Trình - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Vệ sinh Lao động Việt Nam; bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc thường trực EVNNPC; ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cùng các Phó giám đốc phụ trách Kỹ thuật và đông đảo CBCNV-LĐ của 27 Công ty Điện lực thành viên trực thuộc EVNNPC.

         

Trong những năm qua, EVNNPC luôn coi công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình lao động, sản xuất. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 tới nay, Tổng Công ty đã tiến hành rà soát, kiểm tra 251 đơn vị, cơ sở về công tác quản lý ATVSLĐ và có hơn 7.200 lượt giám sát về công tác sửa chữa lưới điện tại các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, tổ chức 268 lượt thăm hỏi các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động; Khám sức khỏe định kỳ năm cho 22.248 CBCNV… Ngoài ra, Tổng công ty và các Đơn vị trực thuộc đã thành lập 35 Ban Chỉ đạo và xây dựng 35 kế hoạch chi tiết để thực hiện chương trình ATVSLĐ. Trong đó, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hành động điểm về huấn luyên công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy; Đôn đốc các đơn vị thực hiện thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu ảnh hưởng cực đoan của thời tiết tới lưới điện.

         

Đặc biệt, EVNNPC đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền văn hóa an toàn trong sản xuất, an toàn điện cho người dân và trong trường học; Đầu tư các trang thiết bị, máy móc, phương tiện bảo hộ lao động; Tổ chức hàng trăm khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn với trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa trong sản xuất; Xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người quản lý cũng như người lao động về văn hóa an toàn trong lao động, sản xuất.

 

 

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc thường trực EVNNPC phát động Tháng hành động toàn quốc về VSATLĐ

                  

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc thường trực EVNNPC nhấn mạnh: "An toàn lao động là yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, là hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và ngành Điện nói chung. Chăm lo tốt đời sống người lao động, đảm bảo an toàn trong lao động là yêu cầu thiết thực của hoạt động sản xuất kinh doanh. Do vậy, tất cả CBCNV-LĐ đang công tác tại EVNNPC "Hãy nghĩ về an toàn trước khi bắt đầu công việc" và tuyệt đối: Nói không với tai nạn lao động".

 

 

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ phát động

         

Ông Lê Ngọc Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: "Thời gian qua, công tác ATVSLĐ, tai nạn lao động vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nguyên nhân chính là do người sử dụng lao động và người lao động chưa có kỹ năng, kiến thức đầy đủ trong công tác đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ… Chính vì vậy, Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" lần thứ 3 do EVNNPC tổ chức sẽ tăng cường sức lan tỏa mạnh mẽ đến người lao động trong toàn Tổng công ty. Đồng thời, góp phần thúc đẩy trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Điện ngày một tốt hơn".
 

 

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

         

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ phát động, EVNNPC còn tổ chức: Lễ ra mắt Liên chi hội An toàn vệ sinh lao động Điện lực miền Bắc, nhiệm kỳ 2019-2024; Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện"; Chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Vinh và Tọa đàm về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được truyền hình trực tuyến tới 334 điểm cầu tại các Đơn vị trực thuộc Tổng công ty.

                

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

 

 

Lễ ra mắt Liên chi hội an toàn vệ sinh lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ nhất

nhiệm kỳ 2019-2024

 

 

EVNNPC tổ chức tọa đàm về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ 

 

 

 

Trên 300 CBCNV-LĐ của EVNNPC tham gia Chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Vinh

 

 

Các bức tranh đoạt giải cao tại cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện"

 

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang