Chủ Nhật, 26/05/2019 14:26:41 GMT+7

Tin đăng lúc 18-12-2018

EVNNPT: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Ngày nay, các công nghệ, kỹ thuật cao ngày càng phát triển đã giúp Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) ứng dụng được nhiều kỹ thuật mới như: Tự động hóa các trạm biến áp; sử dụng dây dẫn tổn thất thấp trên lưới điện truyền tải; sửa, chữa, bảo dưỡng không cắt điện; lắp đặt hệ thống thu thập thông tin, giám sát, cảnh báo sét…
EVNNPT: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
EVNNPT phối hợp với các chuyên gia Tổng công ty lưới điện Liên bang Nga trong công tác đào tạo, nâng cao cao chất lượng nguồn nhân lực.

Để làm chủ các công nghệ đó, EVNNPT đã đặc biệt quan tâm tới công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nhất là đội ngũ các chuyên gia hàng đầu nhằm đáp ứng cho quá trình phát triển của Tổng Công ty.

                   

Với định hướng đó, những năm qua, EVNNPT đã thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và nhân viên khối hành chính về phương pháp, kiến thức giải quyết các vấn đề đặt ra trong hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất; tổ chức xét tuyển, lựa chọn các cán bộ, kỹ sư, thợ kỹ thuật có năng lực để đào tạo chuyên sâu để bổ sung nhân lực có chuyên môn cao, tay nghề giỏi một cách đồng bộ từ Tổng Công ty đến các đơn vị; tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề về máy biến áp, hệ thống điều khiển tích hợp, công nghệ FACTS, HVDC, bộ điều chỉnh điện áp của các máy biến áp. Đặc biệt, bên cạnh việc lập kế hoạch tổ chức nhiều khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn, Tổng Công ty còn phối hợp, liên kết với các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm tổ chức các khóa đào tạo dài hạn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức các hội nghị, chương trình học tập tại các đơn vị trong, ngoài nước, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và học tập các đơn vị truyền tải điện hàng đầu thế giới và khu vực. Từ đó, nhiều vấn đề nảy sinh từ thực tế trong quá trình quản lý, vận hành đường dây đã được nghiên cứu kịp thời và đề ra được các giải pháp xử lý.

 

         

 

Thi công hoàn thành đường dây 500 kV Sơn La - Hiệp Hòa

 

Điển hình như cuối tháng 11 vừa qua, nhằm hỗ trợ công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền tải điện, EVNNPT đã tổ chức hai khóa đào tạo chuyên môn cho các cán bộ kỹ thuật của Tổng Công ty cùng các đơn vị thành viên do chuyên gia Công ty Lưới điện Siberia và Trung tâm Đào tạo Phát triển nguồn nhân lực trực thuộc Tổng công ty Lưới điện Liên bang Nga giảng dạy. Tại khóa đào tạo, các cán bộ kỹ thuật của EVNNPT đã được tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm thực tế với: Phương pháp kiểm tra siêu âm máy biến áp bằng thiết bị quang, qua đó có thể tìm ra các lỗi hỏng hóc của máy biến áp. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thực hành thử nghiệm ngay tại lớp học để các học viên có thể nhận biết nhiều vấn đề như: Những hỏng hóc thường xảy ra đối với máy biến áp, cách dò tìm lỗi hỏng và hướng xử lý; Nắm bắt rõ trình tự, công đoạn và các bước sửa chữa máy biến áp, công nghệ làm mát máy biến áp; Thực hành với công nghệ mới qua việc kiểm tra, đánh giá chất lượng sứ máy biến áp bằng phương pháp hình ảnh nhiệt, hoặc sấy máy biến áp bằng phương pháp phun dầu nóng bên trong ruột máy; Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và quản lý lưới truyền tải điện; Trao đổi các sáng chế, công nghệ mới…

          

Nhờ có nền tảng đào tạo, bồi dưỡng nhân lực tốt, cơ cấu tổ chức quản lý chặt chẽ, thống nhất từ Tổng Công ty đến các đơn vị thành viên, EVNNPT đã có được không ít nhân tài, cả trong lĩnh vực quản lý, điều hành và nghiên cứu kỹ thuật, thi công công trình. Điều này đã góp phần xây dựng Tổng Công ty trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

 

Tại Lễ đón nhận Giải thưởng “Vinh quang Việt Nam" cho công trình Đường dây 500 kV Bắc - Nam

 

Ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc EVNNPT nhấn mạnh: “Với bất kể doanh nghiệp nào, chất lượng nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi vậy, chúng tôi thường xuyên quan tâm, chăm lo một đội ngũ nhân lực được tu dưỡng phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều sáng kiến và nhiều cải tiến, đổi mới kỹ thuật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong những năm gần đây, EVNNPT chúng tôi đã thu nhận trên 270 sáng kiến có ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật mới. Những sáng kiến này đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh trong toàn Tổng Công ty…”.

 

Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, EVNNPT đã và đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ cao. Trong đó, nổi bật là công nghệ thông tin, số hóa, kết nối quản trị mạng, sử dụng dây dẫn siêu nhiệt, dây dẫn tổn thất thấp… Đây chính là hướng đi bền vững giúp Tổng Công ty quản lý, vận hành tốt đường dây, nâng cao hiệu năng cũng như giảm tổn thất điện trong quá trình truyền tải, góp phần thực hiện mục tiêu: Năm 2020, EVNNPT phấn đấu trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu ASEAN; Năm 2025, trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á; Năm 2030, đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện.

 

Anh Tuấn


Tag:EVNNPT

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang