Thứ Hai, 06/12/2021 18:49:27 GMT+7

Tin đăng lúc 25-06-2020

EVNSPC đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà

Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) đã mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, do đó, ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đầu tư mới hoặc nâng công suất đối với các hệ thống ĐMTMN đã lắp đặt trước đó. Điều này đã thúc đẩy điện mặt trời phát triển mạnh ở khu vực miền Nam trong thời gian gần đây.
EVNSPC đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà
Hệ thống ĐMTMN được lắp đặt tại khách sạn Ninh Kiều 1-TP Cần Thơ

Theo số liệu từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), trong tháng 5/2020, EVNSPC đã ký biên bản, lắp đặt công tơ 2 chiều cho 1.736 khách hàng, tổng công suất pin lắp đặt 41.629 kWp; lũy kế tháng 5/2020 là 4.495 khách hàng, với tổng công suất tấm pin lắp đặt 138.508 kWp đạt 40% kế hoạch EVN giao là 350 MWp.

 

Sản lượng điện khách hàng phát lên lưới trong tháng 5/2020 trên 26,4 triệu kWh, lũy kế đến tháng 5/2020 trên 97,6 triệu kWh.

 

Lũy kế đến tháng 5/2020, EVNSPC đã thanh toán tiền mua ĐMTMN cho 4.138 khách hàng với sản lượng điện trên 82,7 triệu kWh, tổng số tiền đã chi trả cho khách hàng gần 185 tỷ đồng.

 

Được biết, để phát triển nhanh ĐMTMN tại 21 tỉnh thành khu vực phía Nam (trong đó có đồng bằng sông Cửu Long), EVNSPC và các công ty điện lực trực thuộc đã triển khai mạnh mẽ, phổ biến, quảng bá về các chủ trương, chính sách khuyến khích lắp đặt điện mặt trời, đặc biệt là ĐMTMN và các thủ tục thực hiện đầu tư.

 

EVNSPC đã và đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về lợi ích của lắp đặt hệ thống ĐMTMN đến hộ sử dụng điện. Cùng với đó, phát triển đội ngũ tư vấn đến khách hàng trong việc lựa chọn lắp đặt hệ thống ĐMTMN, cung cấp các dịch vụ đấu nối, thay công tơ 2 chiều miễn phí; ký kết hợp đồng mua điện từ hệ thống ĐMTMN của các hộ dân, doanh nghiệp; thực hiện miễn phí các hồ sơ liên quan việc đấu nối vào lưới điện, ghi chỉ số công tơ, thanh toán tiền điện đến khách hàng.

 

Bên cạnh đó, EVNSPC cũng có thư ngỏ gửi các doanh nghiệp phân phối, lắp đặt hệ thống điện mặt trời đề nghị hợp tác, phát triển ĐMTMN trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam nhằm mở rộng sử dụng năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt, EVNSPC sẵn sàng tiếp nhận các giải pháp hợp tác từ các DN, bao gồm: Gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng lắp đặt ĐMTMN; gói giải pháp đem lại lợi ích tăng thêm cho người tiêu dùng điện khi lắp đặt ĐMTMN...

 

CD


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang