Thứ Hai, 18/11/2019 13:21:45 GMT+7

Tin đăng lúc 13-06-2019

Facebook lại tung ra ứng dụng trả tiền mới để thu thập dữ liệu

Theo đó, khi sử dụng ứng dụng Study, Facebook sẽ trả tiền cho người dùng để theo dõi cách họ sử dụng smartphone.
Facebook lại tung ra ứng dụng trả tiền mới để thu thập dữ liệu
Chưa rõ Facebook sẽ trả bao nhiêu một tháng cho người dùng ứng dụng Study để có được dữ liệu của họ.

Ứng dụng Study sẽ theo dõi những ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại cá nhân, thời gian sử dụng các ứng dụng đó, quốc gia bạn ở và các dữ liệu ứng dụng bổ sung có thể tiết lộ các tính năng cụ thể mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, Facebook cho biết họ không theo dõi được bất kỳ nội dung cụ thể nào như tin nhắn, mật khẩu và trang web người dùng truy cập.

 

Trước đó, Facebook từng tung ra ứng dụng Facebook Research để thu thập dữ liệu từ người dùng. Facebook đã xác nhận đã chi trả khoản tiền 20 USD mỗi tháng cho nhiều người, trong đó có trẻ vị thành niên để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu trên smartphone của họ thông qua ứng dụng Facebook Research hay còn gọi là ứng dụng nghiên cứu Facebook được ra mắt năm 2016. Ứng dụng này sau đó đã bị Apple thẳng tay loại bỏ khỏi kho ứng dụng Apple Store là Facebook Research sau khi bị xác định là vi phạm quy định bảo mật thông tin dữ liệu người dùng.

 

Sự ra đời của ứng dụng Study cho thấy Facebook rõ ràng cho thấy họ đang cần rất nhiều dữ liệu này về cách mọi người đang sử dụng điện thoại của họ và Facebook cũng đã học được một hoặc hai điều từ thất bại trước đó. Nghiên cứu sẽ chỉ có sẵn cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nó chỉ có sẵn trên Android, nơi mỗi người dùng có thể truy cập sâu hơn vào điện thoại và nó sẽ mở với một loạt các màn hình mô tả loại dữ liệu mà ứng dụng thu thập và cách sử dụng nó.

 

Độ tuổi người dùng sẽ được xác minh bằng cách tham khảo tuổi trên tài khoản Facebook của họ, người tham gia cũng sẽ phải có tài khoản PayPal để được thanh toán và PayPal cũng có yêu cầu độ tuổi phải từ 18 trở lên.

 

Facebook cho biết họ sẽ tham chiếu các dữ liệu khác mà họ biết về người dùng khi phân tích dữ liệu từ ứng dụng, những dữ liệu thu thập được sẽ không được sử dụng để nhắm các quảng cáo đến điện thoại của người dùng.

 

Facebook không thông báo chi tiết rằng họ sẽ trả cho mọi người bao nhiêu tiền để sử dụng ứng dụng này, nhưng một bài đăng trên blog nói rằng tất cả những người tham gia nghiên cứu đều được trả tiền. Ứng dụng Study chỉ được ra mắt ở thị trường Mỹ và Ấn Độ nên không phải ai cũng có thể đăng ký.

 

Theo enternews.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang