Thứ Sáu, 14/12/2018 18:57:39 GMT+7

Tin đăng lúc 24-12-2017

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII -2017: Đâu chỉ là Hoa

Đêm 23/12/2017, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã long trọng khai hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017.
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII -2017:  Đâu chỉ là Hoa
Tiết mục văn nghệ chào mừng Festival

Lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc từ ngày 23 đến hết ngày 27/12/2017, với chủ đề "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

 

 Đại biểu về dự  có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa; Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai…
 

 

Ông Đoàn Văn Việt- Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Festival

 

Trước hơn 15.000 đại biểu khách trong nước và bạn bè quốc tế, Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tuyên bố: “Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - du lịch đầy ý nghĩa, là sự nối tiếp để khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như: Rau, trà, cà phê, tơ lụa... Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”.

 

Tại đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, tỉnh Lâm Đồng đón Quyết định công nhận thương hiệu nông sản "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành", được Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 8/12/2017, theo Quyết định số 87022/QĐ-SHTT, sẽ được gắn kết với 4 sản phẩm là rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông của Đà Lạt – Lâm Đồng.

 

 

Đại biểu Trung ương, địa phương và khách quốc tế về dự Festival

 

 Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu: “Qua 6 lần tổ chức, đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là sự kiện văn hóa – kinh tế - du lịch nổi bật, là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy ngành nghề sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như của các tỉnh thành phố trong cả nước nói chung. Chúng ta hân hoan chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng hôm nay được chính thức công nhận thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng trong thời gian tới”.

 

Đêm khai mạc đã tôn vinh và tri ân những nhà tài trợ Kim Cương, Vàng, Bạc có những đóng góp thiết thực và đồng hành cùng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017. 

 

 Phần hội của đêm khai mạc được diễn ra với Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong 6 phần hoạt cảnh cách điệu và hình ảnh mang chủ đề rau – hoa, trà, tơ lụa, cà phê, du lịch… kết hợp với các ca khúc theo từng chủ đề: Dân tộc, Hoa, Lụa, Trà và nông sản, Du lịch và môi trường, và phần kết… 

                                                                       

         Huy Băng


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang