Thứ Tư, 27/05/2020 05:42:53 GMT+7

Tin đăng lúc 21-05-2020

Gạch không nung Amaccao – vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

Trong thời đại ngày nay, xu hướng sản xuất sạch, phát triển bền vững, đòi hỏi con người luôn phải tìm tòi, sáng tạo, phục vụ cuộc sống với những sản phẩm thông minh, “xanh”, thân thiện môi trường. Gạch không nung Amaccao của Công ty TNHH Vật liệu Bata (Bata Co., Ltd - thành viên Tập đoàn Amaccao) là một trong những sản phẩm như thế.
Gạch không nung Amaccao – vật liệu xanh cho cuộc sống xanh
GKN Amaccao là sản phẩm thân thiện môi trường và là xu hướng vật liệu xây dựng ngày nay

Hoạt động từ năm 2016 tới nay, Bata Co., Ltd đã cho ra đời và phục vụ thị trường nhiều sản phẩm cao cấp ngành Vật liệu xây dựng, Điện nước, Cơ khí,… Trong đó, gạch bê tông hay gạch không nung (GKN) Amaccao là một trong nhiều sản phẩm xây dựng với chất lượng vượt trội, dịch vụ hoàn hảo và giá thành rất cạnh tranh. Với nhiều ưu điểm, ưu thế trong sản xuất và dịch vụ, đến nay, gạch bê tông Amaccao tự hào đã vươn lên vị trí Top 1 thương hiệu toàn miền Bắc.

 

Có thể nói, bên cạnh sự tôn vinh và khuyến khích các tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong công cuộc làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây dựng không nung, sự kiện vinh danh này còn giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và biến đổi khí hậu ở Việt Nam hiện nay.

 

Điều đó cũng cho thấy, việc tăng tỷ lệ sử dụng GKN trong ngành Vật liệu xây dựng so với gạch đất sét nung (gạch đỏ) là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới và khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.

 

 

Lãnh đạo Amaccao và chuyên gia nước ngoài tham quan và làm việc tại Nhà máy GKN Amaccao

 

Bên cạnh tiết kiệm tài nguyên đất sét, diện tích canh tác nông nghiệp,… sử dụng GKN trong lĩnh vực xây dựng còn tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng, giảm khí thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao,… Điều này không chỉ mở lối cho việc phát triển GKN trong ngành Xây dựng, thân thiện với môi trường, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

 

Theo báo cáo của Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng, từ trước tới nay, trong xây dựng, gạch đỏ vẫn được sử dụng rộng rãi. Để sản xuất loại gạch này phải dùng tới nhiều loại vật liệu, khoáng sản không tái tạo, nhiên liệu hóa thạch; sản phẩm được nung bằng lò thủ công hoặc lò tuy-nen, thải khí CO2 nên gây hiệu ứng nhà kính; người lao động phải làm việc trong môi trường độc hại. Đặc biệt, nguồn nguyên liệu dùng cho việc sản xuất gạch đỏ đang cạn kiệt do lượng phù sa bồi đắp ở các bãi ven sông không còn nhiều, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nguyên liệu dùng cho sản xuất.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Vật liệu Bata cho biết: “Các loại vật liệu xây dựng không nung, trong đó có GKN Amaccao được sản xuất với công nghệ khác biệt dựa trên sự rung ép cường độ cao để kết nối các loại nguyên liệu như xi măng, mạt đá, tro bay… thành một khối vật liệu cứng chắc và bền chặt. Nhờ công nghệ này, dây chuyền sản xuất GKN không phát thải các loại khí độc hại ra môi trường, không tiêu hao tài nguyên đất, không gây ô nhiễm như các lò gạch đất nung truyền thống”.

 

 

Một góc dây chuyền sản xuất hiện đại sản phẩm GKN Amaccao

 

Ngay từ thời kỳ đầu mới phục vụ thị trường, khi gạch bê tông chưa thịnh hành, GKN Amaccao đã luôn nỗ lực chinh phục bằng chính chất lượng, dịch vụ hoàn hảo và khát vọng đóng góp vào công cuộc ứng dụng công nghệ xanh vì người tiêu dùng. Cho đến nay, bằng cái tâm và khát vọng cống hiến nghiêm túc, thương hiệu GKN Amaccao đã chinh phục được những đối tác, khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt là chiếm được tình cảm và lòng tin của người dân, các chủ đầu tư lớn, nhà thầu lớn, các đơn vị tư vấn giám sát và thi công như: VinGroup; SunGroup; Tân Hoàng Minh; Ecopark; Ciputra; Hancorp; EcoCity; Intracom; Geleximco;… và các khách hàng là các nhà thầu chuyên nghiệp như: Coteccons; Ricons; Centrel; Tập đoàn Hòa Bình; Delta; UDIC; Phục Hưng Holdings; Contrexim; TSQ Techco; Vinaconex; COFICO; Công ty Lạc Hồng; Công ty Bảo tàng Hồ Chí Minh,... 

 

Với mỗi dự án và công trình, Bata Co., Ltd – Amaccao Bricks không chỉ bán sản phẩm mà với trách nhiệm của mình, Gạch Amaccao còn tham gia trình diễn, đào tạo kỹ thuật xây trát và tư vấn để các chủ đầu tư, nhà thầu và người dân hiểu được đâu là sản phẩm chất lượng cao, được thiết kế bài bản và bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần xây dựng nên những công trình bền vững, thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là sứ mệnh của GKN Amaccao.

 

Hà Đăng

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang