Thứ Ba, 23/04/2019 21:49:32 GMT+7

Tin đăng lúc 19-09-2018

Gần 120 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May

Sáng 19/9, “Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (HANOITEX 2018)” đã chính thức khai mạc. Tham dự Triển lãm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng; ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, UBND TP Hà Nội…
Gần 120 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May
Hanoitex tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam tiếp cận với công nghệ 4.0

Hanoitex 2018 được tổ chức bởi Công ty Triển lãm CP Hồng Kông (CP Exhibition) với sự phối hợp của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) & Công ty cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo), dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS). Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên của ngành Dệt may Việt Nam nói chung và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) nói riêng. Năm nay, Triển lãm thu hút 118 công ty đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự như: Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Việt Nam… với tổng diện tích trưng bày trên 6.000 m2 sẽ là cơ hội tốt để giúp doanh nghiệp ngành Dệt may Việt Nam tìm hiểu và trang bị cho mình những thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại, cơ hội hợp tác để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao sự tăng trưởng của ngành Dệt may Việt Nam trong năm 2017. Tuy nhiên, năm 2018 tiếp tục là một năm đầy thách thức đối với ngành trong giai đoạn cần sự bứt phá chuyển mình để tiến lên một vị thế mới, một vai trò mới trong chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu, đó là việc chuyển từ sản xuất gia công (CMT) sang mua nguyên liệu, bán thành phẩm (FOB), sản xuất theo thiết kế và thương hiệu riêng (ODM và OBM) với mong muốn mang lại giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng có tác động lớn đến ngành Dệt may, buộc chúng ta phải thay đổi và đầu tư mạnh mẽ hơn cho thiết bị, cũng như nhân sự. Bài toán đối với ngành Dệt may hiện nay, đó không còn là số lượng đơn hàng, giá trị đơn hàng và mức tăng trưởng, mà đó là không ngừng đổi mới công nghệ, thiết bị, đào tạo nhân sự kỹ thuật, thiết kế, đội ngũ quản lý đơn hàng, đội ngũ marketing với trình độ cao hơn. Theo Thứ trưởng, HanoiTex 2018 chính là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ phát triển ngành Dệt may Việt Nam. Đặc biệt, đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm hiểu, định hướng đầu tư thiết bị có công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến nhằm bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

“Triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các công ty dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới nhằm tăng dần tỷ lệ nội địa hoá và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách mua hàng nước ngoài, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần vào việc phát triển ngành Dệt may Việt Nam, hội nhập hiệu quả hơn với khu vực và quốc tế” – Thứ trưởng chia sẻ.

 

 

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho rằng Hanoitex là một cơ hội tốt để giúp doanh nghiệp ngành dệt may tìm hiểu và trang bị cho mình những thiết bị tiên tiến

 

Còn theo ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), ngoài việc đưa ra những thiết bị, công nghệ mới nhất ứng dụng cho ngành Dệt may, HanoiTex 2018 cũng thu hút sự tham gia đông đảo của giới chuyên môn về kỹ thuật, thị trường trong ngành Dệt may để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những kiến thức mới, cũng như phương thức mới trong chuyên môn, đặc biệt là công nghệ và thị trường. Trong khuôn khổ cuộc Triển lãm, Hiệp hội Dệt may Việt Nam cùng các đối tác tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những kiến thức mới, cũng như phương thức mới trong chuyên môn.

 

HanoiTex 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19-21/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hoa


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang