Thứ Ba, 23/04/2019 20:54:39 GMT+7

Tin đăng lúc 28-08-2018

Gần 70% máy tính hệ thống công nghiệp của Việt Nam bị tấn công

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ máy tính hệ thống công nghiệp bị tấn công cao nhất thế giới và cũng có tỉ lệ các vụ tấn công có chủ đích xếp hạng cao.
Gần 70% máy tính hệ thống công nghiệp của Việt Nam bị tấn công
Gần 70% máy tính hệ thống công nghiệp của Việt Nam bị tấn công

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho các doanh nghiệp, trong đó mối đe dọa lớn nhất đến từ các loại hình tấn công mạng.

 

Theo hãng bảo mật Kaspersky, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ máy tính hệ thống công nghiệp bị tấn công cao nhất thế giới, tới gần 70% và cũng là quốc gia có tỉ lệ tấn công có chủ đích xếp hạng cao trên thế giới.

 

Theo các chuyên gia an ninh mạng, tùy theo mô hình hoạt động mà các doanh nghiệp đưa ra các giải pháp bảo mật thông tin và quản lý các rủi ro an ninh mạng trên các phương diện khác nhau, để cuối cùng là đạt được mục tiêu chống lại các đe dọa về an ninh mạng.

 

Ông Nguyễn Viết Thịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội viên Hội kế toán công chứng Anh tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp cần chú ý đó là cách mình phòng ngừa với những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến vấn đề về an ninh mạng.

 

Doanh nghiệp phải hiểu, tốt nhất trong khu vực kinh doanh của mình đối phó với những rủi ro an ninh mạng nào và mình cần làm gì để ngăn ngừa các rủi ro đó.

 

“Phòng ngừa đã quan trọng rồi nhưng quan trọng hơn là khi có vấn đề xảy ra thì chúng ta khắc phục sự cố và xử lý sự cố như thế nào. Khi phát hiện được thì phải ngay lập tức khởi động kế hoạch khắc phục sự cố để làm sao hoạt động của chúng ta trở lại như bình thường” – ông Thịnh nói./.

 

Theo Vov


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang