Thứ Ba, 13/04/2021 18:15:49 GMT+7

Tin đăng lúc 30-11-2020

Gặp mặt sinh viên ngành Cơ điện tử và chào đón Tân sinh viên K25

Ngày 28/11/2020, tại phòng B407, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Cơ điện tử tổ chức Buổi gặp mặt sinh viên ngành cơ điện tử và chào đón tân sinh viên K25.
Gặp mặt sinh viên ngành Cơ điện tử và chào đón Tân sinh viên K25

Tham dự buổi gặp mặt về phía khoa cơ điện tử có: GS.TS Phạm Sỹ Tiến – Chủ nhiệm Khoa; GS.TS Nguyễn Văn Khang – Phó Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô cán bộ khoa. Tới dự còn có: TS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng phòng Công tác sinh viên; ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm truyền thông; Đại diện BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội… và 230 sinh viên ngành cơ điện tử.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Sỹ Tiến – Chủ nhiệm Khoa bày tỏ sự vui mừng chào đón toàn thể các bạn tân sinh viên K25 đã gia nhập thành công vào ngôi nhà chung của Khoa cơ điện tử và giới thiệu đôi nét về khoa. Thầy cho biết: “Ngành cơ điện tử bắt đầu đào tạo từ khóa K11 cho tới bây giờ là K25, tức là đã được 14 khóa, trong đó đã tốt nghiệp 10 khóa, hiện nay còn 4 khóa đang học trong trường, số sinh viên ra công tác khá là nhiều và hầu như các em học ở cơ điện tử ra đều tìm được việc làm nhanh và rất đa dạng, nhiều em thành công trong khoa học, trong sự nghiệp và trong kinh tế, có những em ra ngoài làm việc thì đã có những vị trí công tác khá là cao, thu nhập khá, có em thì tiếp tục làm việc ở nước ngoài, có những em học lên thạc sỹ rất nhiều trong nước cũng như ngoài nước, cũng có em học lên tiến sỹ. Nói chung năm nào Khoa cũng tuyển được số lượng trên dưới 100 sinh viên. Một trong những thành công đào tạo Khoa Cơ điện tử thì ngoài sự nỗ lực của các thầy các cô mang hết nhiệt huyết để giảng dạy, cải tiến chương trình sao cho phù hợp với điều kiện Việt Nam, thì một yếu tố quan trọng chúng tôi đã từ lâu có sự hợp tác với cơ quan trong nước để đưa các em đến xem xét học hỏi nghiên cứu và đặc biệt là cơ quan rất chuyên ngành về cơ điện tử để các em biết được tình hình làm việc sau này như thế nào.”

 

 

CEO Nguyễn Minh Giáp - Ủy viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH EVD Thiết bị và phát triển chất lượng, top 100 doanh nhân trẻ 2017 phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Để hiểu rõ hơn thông tin về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành Cơ điện tử, những yêu cầu kiến thức kỹ năng cần có, khó khăn thách thức sinh viên hay gặp phải khi mới tốt nghiệp, diễn giả CEO Nguyễn Minh Giáp - Ủy viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH EVD Thiết bị và phát triển chất lượng, top 100 doanh nhân trẻ 2017 chia sẻ: “Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử có thể đảm đương nhiều vị ví quan trọng như quản lý kỹ thuật, quản lý sản xuất, duy tu bảo trì tại những khu công nghệ cao, khu công nghiệp, các công ty chuyên thiết kế sản xuất thiết bị linh kiện và các nhà máy sử dụng thiết bị tự động vào sản xuất hàng tiêu dùng. Các tố chất phù hợp với ngành Cơ điện tử: kỹ năng nghiên cứu đánh giá tốt, có đam mê Cơ điện tử và công nghệ, am hiểu các kiến thức về vật liệu cơ khí, đặc tính cơ học, nguyên lý cấu trúc để thiết kế cơ khí, kỹ năng phân tích tổng hợp, kiến thức về công nghệ thông tin. Là một sinh viên mới ra trường dù cầm trong tay tấm bằng loại ưu bạn cũng không có quá nhiều lợi thế trong việc xin việc nếu không có kinh nghiệm. Vậy khi ứng tuyển kỹ sư cơ điện tử mới ra trường thì cần lưu ý những vấn đề gì để có hạn chế được bất cập còn tồn tại cũng như có thể xin việc hiệu quả. Kiến thức chuyên môn là một trong những vấn đề mà tất cả các ứng viên xin việc lĩnh vực này cần phải có, nắm thật vững.

 

Khác với nhiều công việc khác kiến thức chuyên môn đến lĩnh vực cơ điện tử đều là những kiến thức chuyên ngành có liên quan trực tiếp đến công việc, phải thực sự hiểu biết chuyên sâu mới có thể thiết kế, sửa chữa hay điều hành chuẩn xác hệ thống cơ điện tử. Những thứ liên quan đến cơ điện tử luôn yêu cầu một độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, để có thể thuyết phục được người tuyển dụng hãy chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức chuyên môn thật tốt bạn mới có thể thuyết phục được người tuyển dụng. Ngoài kiến thức chuyên môn một thứ không thể thiếu với những ứng viên tuyển kỹ sư cơ điện tử mới ra trường có đó là nắm chắc những thông tin cơ bản và định hướng tương lai của công ty mình dự tuyển hướng tới. Việc nắm được các thông tin liên quan đến lĩnh vực cũng như định hướng của công ty sẽ giúp bạn biết được bản thân cần có những gì để đáp ứng được những điều công ty cần cũng như trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất với họ.”

 

 

Nguyễn Thị Linh – sinh viên lớp CD-01 K24 đại diện tặng hoa CEO Nguyễn Minh Giáp

 

Buổi gặp mặt kết thúc thành công tốt đẹp, giúp các sinh viên ngành cơ điện tử giải đáp những thắc mắc và đặc biệt các tân sinh viên k25 vững tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

 

 Thu Trang - Thế Anh

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang