Thứ Bẩy, 04/07/2020 18:10:07 GMT+7

Tin đăng lúc 09-05-2019

Gặp nhau tại Lễ hội Bia Hà Nội

Minh đang ngồi uống bia hơi Hà Nội cùng mấy người bạn 8X tại Lễ hội Bia Hà Nội năm 2018 thì chợt thấy Liên cùng tốp bạn nữ đi ngang qua.
Gặp nhau tại Lễ hội Bia Hà Nội

Minh vội vã gọi theo: “Liên! Có phải Liên học Trường Chu Văn An không nhỉ. Nghe có tiếng gọi tên mình, Liên quay lại thì bắt gặp ánh mắt của người đàn ông trạc gần 40 tuổi đang nhìn mình.

 

-Liên: Ai vừa gọi mình đấy nhỉ?

 

Minh: Minh học Trường Chu Văn An đây?

 

Suy nghĩ một lát, Liên mới nhận ra Minh là bạn cùng trường, Minh học lớp A, còn Liên học lớp B. Hồi đó, Minh hay sang lớp B chơi với Huyền - bạn cùng lớp vì thế mà Liên không chỉ biết Minh mà còn chơi thân nữa. Minh thường tụ tập bạn bè lên phố Tạ Hiện vào buổi tối mùa hè, vừa uống bia hơi Hà Nội vừa ngắm Hồ Gươm về đêm với những ánh đèn nhiều sắc màu lung linh và huyền ảo. Thế nhưng thời gian trôi nhanh quá, bạn bè ít có điều kiện gặp nhau, bây giờ đứa nào cũng đã lên chức bố, chức mẹ cả rồi nên chưa kịp nhận ra nhau là lẽ thường tình.

 

Minh hồ hởi: Ngồi xuống đây uống bia cùng mấy anh bạn cơ quan mình. Không để Liên trả lời. Minh tự hào nói : “Giới thiệu với mọi người, đây là Liên bạn cùng học phổ thông với mình ở Trường Chu Văn An, Hà Nội và là hoa hậu của Trường mình đấy...”. Những ánh mắt trìu mến hướng vào Liên làm cô vô cùng bối rối.

 

Hiếu nhìn thẳng vào mắt Minh với vẻ tinh nghịch: Trời ơi! Sao không giới thiệu với mình sớm hơn.

 

Minh: Lúc đó mình cũng sếp hàng nhưng không đến lượt chứ nói gì đến giới thiệu cho người khác.

 

Hiếu: Xoa hai bàn tay vào nhau xuýt xoa rồi thốt lên: Tiếc thật! Tiếc thật! 

 

Bị bất ngời, Liên hơi đỏ mặt và chỉ cười tủm tỉm rồi xin phép đến chỗ mấy bạn nữ đang chờ và hẹn gặp lại Minh và các bạn sau.

 

Minh dõi theo Liên đến khi bị khuất dần sau sự phấn khích của hàng ngàn thực khách mà quên xin điện thoại của Huyền.

 

 

Minh cũng bất ngờ gặp lại Liên tại Lễ hội Bia Hà Nội vì cũng lâu lắm rồi, sau khi chia tay nhau, Minh vào Khoa tin học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Liên vào Trường Đại học Ngoại Thương còn Huyền đi du học ở Canada. Những năm đầu còn thường xuyên liên lạc với nhau nhưng sau đó thưa dần và mất liên lạc. Minh chỉ có vài thông tin ít ỏi là sau khi tốt nghiệp đại học, Liên làm việc cho một tổ chức nước ngoài, còn Huyền ở lại công tác tại Canada.

 

Nhớ lại kỷ niệm mà Minh không thể nào quên của tuổi học trò. Đó là, ngày chuẩn bị vào đại học, Minh cùng mấy bạn nam lớp A sang lớp B mời Huyền và Liên lên phố cổ uống bia hơi Hà Nội vì Minh rất mê thức uống này và được uống tại không gian phố cổ mới tuyệt vời. Minh cứ tưởng mấy bạn nữ không biết uống bia nên bèn nói: “Chỉ cần các bạn nhấp môi là được...”. Ai dè, Huyền và Liên đứng lên đề nghị 100% rồi gọi tiếp, trong khi mấy bạn nam còn e dè. Đến cốc thứ 3, Liên và Huyền không còn tự tin nữa nhưng quyết không bỏ cuộc và cuộc vui kéo dài đến 10 giờ đêm rồi các bạn bịn rịn chia tay nhau ra về, mỗi người một hướng. Minh gọi taxi đưa hai bạn gái về nhà mà chỉ nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại. Tối hôm đó, về nhà Minh cứ nghĩ miên man tại sao mình không nói gì với bạn gái để hôm nay mới thấy hối tiếc.

 

Thấy đôi mắt Minh có vẻ đăm chiêu nhìn về phía xa xăm, Hiếu vỗ nhẹ lên vai Minh: “Cậu nghĩ về quá khứ à...”. Minh giật mình nhưng rồi nhanh chóng thanh minh: “Không phải đâu? Nào! Bây giờ chúng mình cùng nhau nâng cốc 100% nhé...”.

 

Hiếu: Xin lỗi cho tớ cắt ngang chút: “Cốc thứ nhất  mừng sức khỏe của chúng ta. Cốc thứ 2 mừng Minh gặp được bạn cũ...”. Cả tốp lại cười rôm rả.

 

Nam chen vào: “Còn cốc thứ 3, mừng Hiếu vừa lấy bằng tiến sỹ. Cốc thứ 4, mừng Hiền mới đón thiên thần thứ 2. Cả nhóm lại hô vang 100% Zô! Zô! Rồi nhâm nhi vài cái nem chua Thanh Hóa và đĩa lạc rang húng lìu, ai cũng cảm thấy hào hứng và sảng khoái.

 

Hiếu: Giá như mỗi tháng lại có một Lễ hội Bia Hà Nội để chúng mình cùng nhau và thưởng thức bia hơi Hà Nội thì thật tuyệt.

 

Minh: không có Lễ hội thì chúng mình đến Lan Chín, Hải Xồm hay phố cổ uống cũng khoái chứ!

 

Hiếu: Nhưng trong không khí Lễ hội mình thấy hình như bia uống bia ngon hơn.

 

Minh: Đúng như vậy!

 

Minh liếc nhìn đồng hồ đã chỉ 14g30 phút và nói: “Cuộc vui nào cùng đến lúc phải tạm dừng để còn dành thời gian cho vợ con trong ngày chủ nhật nữa các bạn ạ...”. Cả nhóm cùng nâng cốc bia lên và đồng thanh 100%, rồi chia tay nhau và hẹn gặp lại ngày tất niên của năm dương lịch tại phố Tạ Hiện.

 

Nguyễn Hoàng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang