Thứ Năm, 16/07/2020 23:37:31 GMT+7

Tin đăng lúc 26-12-2019

Gặp những vị khách tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019

Lễ hội Bia Hà Nội 2019 được tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa, thành phố Hà Nội trong hai ngày (từ 17h đến 21h 30’ ngày 30/11/2019 và từ 10h đến 18h ngày 01/12/2019). Đây là Lễ hội thường niên diễn ra vào dịp cuối năm do Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Hà Nội (HABECO) tổ chức để tri ân khách hàng. Ngoài ra, Lễ hội năm nay còn có đêm ca nhạc “Đậm cá tính - Chuẩn chất men” được tổ chức từ 19h – 22h ngày 01/12/2019.
Gặp những vị khách tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019

Mới 9h sáng (trước giờ mở cửa vào Lễ hội Bia Hà Nội một tiếng đồng hồ) mà trước cửa Cung Thể thao Quần Ngựa, thành phố Hà Nội đã rất đông khách và háo hức chờ vào dự Lễ hội. Tôi đã làm quen với một bác tên Hải trạc 60 tuổi đến từ quận Long Biên, Hà Nội. Bác Hải cho biết: “Tôi đến đây từ 8h 30’ và rất háo hức vào dự Lễ hội. Nhóm chúng tôi có 4 người đều là bạn cùng phường rất yêu mến bia hơi Hà Nội, nên mỗi khi biết có sự kiện là chúng tôi rủ nhau đi rất sớm. Hàng ngày chúng tôi thường uống bia hơi Hà Nội ở các cửa hàng quanh quận, nhưng trong không khí Lễ hội này, chắc chắn uống sẽ thú vị hơn nhiều...”.

 

Ông Trần Thuận An, Trưởng phòng Thị trường của HABECO cho biết, năm nay, thực hiện chủ trương uống có trách nhiệm nên Tổng công ty khống chế mỗi vé mời được uống 5 cốc bia hơi Hà Nội miễn phí, ngoài ra, khách hàng có thể uống thêm sản phẩm khác của HABECO với phương thức mua 01 chai tặng 01 chai. Ông An dự kiến trong hai ngày diễn ra Lễ hội, sẽ thu hút khoảng 15.000 người tham dự và tiêu thụ khoảng 50.000 lít bia hơi Hà Nội, 1.500 két bia chai và bia lon các loại.

 

 

Những vị khách đầu tiên mà chúng tôi gặp trong Lễ hội Bia Hà Nội năm 2019 là nhóm anh Lê Xuân Cường. Bốn anh chị đến từ quận Đống Đa, Hà Nội. “Chưa năm nào chúng tôi bỏ lỡ Lễ hội vì đây là dịp có một không hai trong năm. Điều thú vị là được uống bia hơi Hà Nội trong không khí tươi vui, náo nhiệt và ấm cúng. Anh Cường chia sẻ.

 

- Uống bia hơi Hà Nội trong không gian Lễ hội anh chị thấy thế nào?

 

Chị Yến nhanh nhẩu: Đi Lễ hội là vui lắm rồi, uống bia ở đây càng ngon hơn nhưng hơi tiếc là Ban Tổ chức không làm nhà bạt như các năm trước nên bị nắng và may mắn không mưa. Ô che ít quá không đủ. Chúng tôi đã đi rất sớm mà vẫn bị ngồi vị trí không có ô che. Không sao cả, vui là chính...”.

 

 

Bàn bên kia là nhóm của anh Nguyễn Hữu Trí đến từ quận Long Biên đang rất vui vẻ với những bình bia hơi Hà Nội thơm phức với lớp bọt trắng xóa phía trên bình. Chỉ tay về phía các bình bia hơi đặt trên bàn, Anh Trí hóm hỉnh: “Chúng tôi vừa xếp hàng lấy 5 bình bia hơi về. Năm nay tôi thấy cũng vui vì vừa được thưởng thức bia hơi Hà Nội lại vừa là nhân viên chạy bàn cũng rất thú vị...”.

 

Anh bạn cùng nhóm chia sẻ: “Tôi nghĩ, đến Lễ hội là đến với không khí vui vẻ chứ không phải đi mua hàng. Nếu như Ban Tổ chức bố trí nhân viên phục vụ khách hàng tại bàn thì sẽ có ý nghĩa hơn và chúng tôi cũng phấn chấn hơn...”.

 

- Vậy mỗi giấy mời được uống miễn phí 5 cốc bia, các anh đã thỏa mãn niềm đam mê chưa? Tôi hỏi.

 

 

Cả nhóm cùng đồng thanh: “Chúng tôi hơi tiếc vì nếu có thêm một vài cốc nữa thì vui hơn...”. Tôi đưa chiếc vé mời của mình tặng lại nhóm anh Trí từ quận Long Biên sang để các anh thỏa mãn niềm đam mê với bia hơi Hà Nội trong ngày vui này. Anh Trí thay mặt nhóm cảm ơn chúng tôi và hẹn gặp lại trong Lễ hội Bia Hà Nội năm sau.

 

Chúng tôi đi một vòng quanh không gian của Lễ hội và tâm sự với nhiều thực khách, mọi người đều rất ca ngợi bia Hà Nội nói chung, bia hơi Hà Nội nói riêng và mong muốn Lễ hội lần sau sẽ hoàn hảo hơn, đáp ứng được niềm đam mê bia Hà Nội của đông đảo thực khách.

 

Nguyễn Hoàng


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang