Thứ Bẩy, 04/04/2020 21:34:37 GMT+7

Tin đăng lúc 24-03-2020

Các sàn TMĐT tăng cường kiểm tra, rà soát các sản phẩm, tránh lợi dụng dịch bệnh Covid - 19 để gây bất ổn thị trường

Thực hiện yêu cầu của Bộ Công Thương về tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã có công văn yêu cầu các sàn thương mại điện tử (TMĐT) hỗ trợ ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển… gây bất ổn thị trường.
Các sàn TMĐT tăng cường kiểm tra, rà soát các sản phẩm, tránh lợi dụng dịch bệnh Covid - 19 để gây bất ổn thị trường
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các sàn TMĐT kiểm tra, rà soát các sản phẩm, tránh nâng giá, gây bất ổn thị trường.

Thời gian qua, các sàn TMĐT như: Lazada.vn, Shopee.vn, Tiki.vn, Chotot.com, Sendo.vn,... đã tích cực phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

 

Tính đến ngày 23/3/2020, các sàn TMĐT đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý khoảng 14.000 gian hàng và khoảng 30.000 sản phẩm lợi dụng dịch bệnh Covid – 19 để tăng giá. Đơn cử, trên sàn Shopee.vn từ ngày 16-23/3/2020 đã xử lý khoảng 2.200 gian hàng và khoảng 2.600 sản phẩm khẩu trang và dung dịch rửa tay khô. Hay trên sàn Sendo.vn đã xử lý khoảng 430 gian hàng và khoảng 520 sản phẩm khẩu trang và dung dịch rửa tay khô...

 

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, rà soát, các sàn TMĐT cũng thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.

 

Quỳnh Anh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang