Thứ Năm, 16/07/2020 23:05:50 GMT+7

Tin đăng lúc 01-07-2018

Gia Lai: Chứng nhận 28 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018

Vừa qua, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018 cho 20 doanh nghiệp trên địa bàn.
Gia Lai: Chứng nhận 28 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018
Đại diện các doanh nghiệp nhận giấy Chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2018

Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh tại Gia Lai năm 2018 đã thu hút được 60 sản phẩm của 20 đơn vị tham gia. Theo đó, 23 sản phẩm và 05 bộ sản phẩm của 20 đơn vị tham dự được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2018. Các sản phẩm chủ yếu thuộc các nhóm hàng: thủ công mỹ nghệ; chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí;… Trong đó, một số sản phẩm đặc biệt là các nhạc cụ truyền thống gồm: đàn t’rưng, đàn goong, đàn k’ni, đàn klông pút, đàn bro’dung của nghệ nhân Rơ Châm H’Mút; Sản phẩm cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp như: máy hái cà phê 2 trong 1, máy đào xới bồn cà phê đa năng của hộ kinh doanh cá thể Lê Thị Trầm.

 

Ngoài trao giấy Chứng nhận cho 28 sản phẩm và bộ sản phẩm, Hội đồng bình chọn cũng đã đề cử 13 sản phẩm và 03 bộ sản phẩm có số điểm cao nhất tham gia bình chọn sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực miền Trung và Tây Nguyên vào tháng 7/2018 sắp tới. Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, số lượng sản phẩm của các đơn vị tham gia cao hơn năm trước. Về mẫu mã đẹp, đa dạng, phong phú và chất lượng.

 

Ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất đã có được những sản phẩm mới, chất lượng. Đây cũng là cơ sở để Sở Công Thương tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất. Từ đó, giúp doanh nghiệp phát huy được hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, góp phần xây dựng quê hương”.

 

Trọng Long


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang