Thứ Năm, 28/03/2024 15:55:20 GMT+7

Tin đăng lúc 01-11-2017

Lượt xem: 2121

Giá rau xanh "hạ nhiệt" do nguồn cung tăng lại

Sau đợt mưa bão, ngập úng hàng loạt ruộng rau xanh, các hộ nông dân đã chủ động làm đất gieo trồng các luống rau mới ngắn ngày nhằm kịp thời cung ứng lượng rau xanh ra thị trường tiêu thụ tăng lên đáng kể.
Giá rau xanh "hạ nhiệt" do nguồn cung tăng lại
Giá rau xanh "hạ nhiệt" do nguồn cung tăng lại

Nếu như cách đây gần 1 tháng, nguồn cung rau củ quả trong tình trạng khan hiếm và giá cả đắt đỏ bởi ảnh hưởng của mưa bão, thì vài ngày trở lại đây giá cả những mặt hàng này đã bình ổn hơn và có xu hướng giảm trở lại, không còn tình trạng khan hiếm.

 

Tại một số chợ đầu mối và chơ dân sinh tại Hà Nội cho thấy giá rau xanh những ngày gần đây đồng loạt giảm khoảng 20- 30% so với 2 – 3 tuần trước đó.

 

Cụ thể, rau cải xanh có giá 6.000 đồng/mớ, cải thảo chỉ còn từ 12.000 – 15.000 đồng/kg; rau muống 8.000 đồng/mớ; cải ngồng 10.000 – 12.000 đồng/kg; cải cúc 5.000 đồng/mớ; cà chua giá 20.000 đồng/kg; rau bắp cải 12.000 – 15.000 đồng/kg, su hào 8.000 đồng/củ; súp lơ xanh có giá từ 12.000 – 15.000 đồng/kg, rau xà lách 20.000 đồng/kg…

 

Các loại rau gia vị như bạc hà, tía tô, kinh giới giá cũng giảm do nguồn cung dồi dào, có giá từ 2.000-3.000 đồng/mớ nhỏ. Hành lá, vốn là loại gia vị tăng giá đột biến sau bão, lên đến 70.000 đồng/kg, thì nay chỉ còn 40.000 đồng/kg.

 

Nguồn Thời báo Kinh doanh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang