Thứ Hai, 23/05/2022 03:10:23 GMT+7

Tin đăng lúc 01-01-2022

Lượt xem: 1539

Giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 31-12-2021, đã chủ trì phiên họp thứ sáu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tại cuộc họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay theo trình tự thủ tục rút gọn.
Giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ sáu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Nghị quyết quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay là 1.500 đồng/lít (giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay theo quy định tại Nghị quyết số 579/2018/UBTVQH ngày 26-9-2018 về Biểu thuế bảo vệ môi trường) để tăng mức hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp vận tải hàng không trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

 

Mức thuế này được áp dụng từ ngày 1-1-2022 đến hết ngày 31-12-2022. Từ ngày 1-1-2023 áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay là 3.000 đồng/lít.

 

Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 về công tác Đảng, chính quyền và Công đoàn của Văn phòng Quốc hội. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

Tham dự hội nghị còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Quốc hội…

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, nhận thức kết quả đạt được trong năm 2021 là rất quan trọng, căn bản, nhưng đây mới chỉ là bước đầu, Văn phòng Quốc hội không được chủ quan, thỏa mãn.

 

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Đảng, cử tri, nhân dân, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hiệu quả hoạt động của Quốc hội được đo lường bằng các kỳ họp của Quốc hội, bằng hiệu quả tổ chức hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu quả tổ chức hoạt động của Hội đồng Dân tộc và các cơ quan của Quốc hội cũng như đo lường bằng chất lượng của Đoàn đại biểu Quốc hội, của từng đại biểu Quốc hội, sự phối hợp với các cơ quan hữu quan…

 

Văn phòng Quốc hội tiếp tục tham mưu Đảng đoàn Quốc hội, kiện toàn bộ máy tổ chức nhân sự, các cơ quan chuyên môn; cần rà soát chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, rà soát lại quy chế làm việc, quy định nội bộ; xác định tầm nhìn, phương châm công tác, giá trị cốt lõi..., trên cơ sở đó Văn phòng Quốc hội xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, từ đó chuẩn hóa trong các hoạt động chuyên môn, cũng như chức năng nhiệm vụ của mình.

 

Nêu rõ Quốc hội hướng đến tính chuyên nghiệp thì Văn phòng Quốc hội cũng cần sự chuyên nghiệp, Chủ tịch Quốc hội nêu bật tầm quan trọng của việc chuẩn hóa công tác phục vụ, tham mưu, tổng hợp của Văn phòng Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, Văn phòng Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng.

 

Tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng 3 cá nhân. Một số tập thể, cá nhân Văn phòng Quốc hội đã nhận Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua Văn phòng Quốc hội; nhận khen thưởng trong công tác Đảng.

 

Cũng tại hội nghị, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Theo Hanoimoi.com.vn

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang