Chủ Nhật, 29/01/2023 03:10:00 GMT+7

Tin đăng lúc 08-12-2022

Lượt xem: 228

Giám đốc Điện lực Văn Yên: Tấm gương điển hình trong sáng tạo và đam mê nghề điện

“Bộ dao cắt tỉa cây sử dụng điều khiển từ xa phát quang hành lang công trình điện” là sáng kiến áp dụng vào công việc của Giám đốc Điện lực Văn Yên - Cao Hùng Cường. Sáng kiến này vừa giúp giảm nguy cơ mất an toàn khi người lao động không phải trèo cao để thực hiện công việc, lại thuận tiện khi chặt tỉa cành cây, vận chuyển gọn gàng, không mang vác nhiều loại sào cùng lúc, giảm tổn thất điện năng đường dây trung thế...
Giám đốc Điện lực Văn Yên: Tấm gương điển hình trong sáng tạo và đam mê nghề điện
Công nhân kiểm tra trước khi sử dụng Bộ dao cắt tỉa cây

“Bộ dao cắt tỉa cây sử dụng điều khiển từ xa phát quang hành lang công trình điện” đã được Công ty Điện lực Yên Bái và Tổng công ty Điện lực miền Bắc công nhận là sáng kiến năm 2020.  

 

Sáng kiến này của anh Cao Hùng Cường đã mang lại hiệu quả rõ nét khi áp dụng vào thực tế công việc, được ứng dụng rộng rãi trong các Điện lực huyện khác thuộc Công ty Điện lực Yên Bái. Năm nay là năm thứ 21 anh Cường gắn bó với ngành Điện, cũng là từng ấy thời gian, anh đam mê, trách nhiệm với công việc được giao. Trải qua nhiều vị trí công tác, anh Cường thấu hiểu những khó khăn, vất vả trong việc thi công, sửa chữa hệ thống lưới điện. Bằng những trải nghiệm thực tiễn phong phú, anh đã tích lũy, bổ sung được nhiều kiến thức, có thêm kinh nghiệm để đưa ra những sáng kiến và cách làm hay, từng bước giảm chỉ tiêu tổn thất điện năng đến mức thấp nhất, đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu cấp điện ổn định, an toàn.

 

Cùng với sáng kiến “Bộ dao cắt tỉa cây sử dụng điều khiển từ xa phát quang hành lang công trình điện”, Giám đốc Cao Hùng Cường còn có nhiều sáng kiến đi vào thực tiễn như: “Cải tạo khu đất không sử dụng và vật tư, thiết bị tận dụng thành khu huấn luyện An toàn và thực hành nghề cho CBCN Điện lực Văn Yên”; “Mã hóa hồ sơ tài liệu bằng mã QR trong quản lý vận hành”... 

 

 

Sử dụng Bộ dao cắt tỉa để phát hành lang công trình điện thuận tiện, an toàn

 

Điện lực Văn Yên có tổng số gần 50 cán bộ công nhân viên và hiện đang quản lý 407,7 km đường dây trung thế, 304 trạm biến áp, quản lý bán điện cho 37.052 khách hàng. Đơn vị được giao quản lý vận hành, kinh doanh bán điện, cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Văn Yên. Khối lượng công việc nhiều, song với sự gương mẫu, sát sao lãnh đạo và đặc biệt luôn đặt lợi ích tập thể trên lợi ích cá nhân, tạo điều kiện để nhân viên trong đơn vị phát huy sáng tạo, tận tụy với công việc, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cao Hùng Cường đã đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 

Nhiều năm liên tục, đơn vị đều đạt giải nhất về kết quả sản xuất kinh doanh trong khối các Điện lực. Đó là minh chứng và là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Giám đốc Cao Hùng Cường và của cả tập thể CBCNV Điện lực Văn Yên. Anh đã trở thành tấm gương sáng về thực hiện về học và làm theo Bác, thể hiện ở sự sáng tạo, chịu khó, gương mẫu trong công, quản lý tận tâm, giúp đỡ CBCNV và đồng nghiệp. Đó là những bài học về văn hóa trong công việc mà anh Cường đã chia sẻ để mỗi CBCNV trong đơn vị thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử của CBCNV tại nơi làm việc.

 

Với sự nhiệt huyết, năng động, đam mê nghề, nhiều năm liên tục, anh Cao Hùng Cường đều được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở và được Tập Đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh, Công ty Điện lực Yên Bái tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Những đóng góp của Giám đốc Cao Hùng Cường đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ quản lý ngành điện giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, thực sự là một tấm gương sáng trong thực thi công việc, cũng như trong văn hóa doanh nghiệp để CBCNV ngành Điện tích cực học tập và noi theo.

 

Ngọc Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang