Thứ Năm, 01/10/2020 21:59:50 GMT+7

Tin đăng lúc 30-12-2019

Giảm khan hiếm thịt heo, Đà Nẵng mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá

Thành phố Đà Nẵng sẽ mở khoảng 15-20 điểm bán thịt heo bình ổn giá với số lượng cung ứng khoảng 15-18 tấn/ngày.
Giảm khan hiếm thịt heo, Đà Nẵng mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá
Từ 26 - 30 tháng Chạp, Tp Đà Nẵng sẽ mở khoảng 15-20 điểm bán thịt heo bình ổn giá.

TP Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá đột biến trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là mặt hàng thịt heo. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức thêm hàng chục điểm bán thịt heo bình ổn với giá thấp hơn giá thị trường.

 

Dịp Tết năm nay, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã huy động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch dự dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết với tổng giá trị hơn 1.700 tỷ đồng.

 

Thành phố đã chọn Coopmart là đơn vị bán hàng phục vụ đồng bào tại 2 xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Ninh, huyện Hòa Vang từ ngày 7 - 10/1/2020, gồm nhiều mặt hàng như bánh kẹo, nước giải khát, mứt, đồ khô, quần áo...

 

Ông Lê Thanh Hạ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng cho biết, ngành Công Thương đã có kế hoạch triển khai theo chỉ đạo của UBND thành phố, trong việc ổn định thị trường cũng như chuẩn bị các mặt hàng để nhân dân có điều kiện mua sắm, chuẩn bị Tết cho thật chu đáo.

 

Đến thời điểm này, nguồn cung thịt heo trên địa bàn TP Đà Nẵng sụt giảm hơn 30% so với trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi. Giá thịt heo tại các chợ tăng cao với mức từ 180.000 – 185.000 đồng/kg thịt 3 chỉ. Giá thịt tăng cao khiến sức mua của người dân cũng giảm hơn so với năm ngoái.

 

Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ hàng thịt ở chợ Cồn, quận Hải Châu cho biết, nhiều thương lái chấp nhận bù lỗ để giữ bạn hàng. “Từ 2 – 3 tháng nay giá heo tăng cao khiến lượng tiêu thụ giảm sút, giá heo cao quá người dân đã chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm khác”, bà Hoa cho hay.

 

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại TP Đà Nẵng vào khoảng hơn 70 tấn/ngày. Để đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Công Thương thành phố đã đề nghị các nhà cung ứng và phân phối, bảo đảm nguồn cung tăng thêm khoảng 18 tấn thịt/ngày.

 

Dự kiến từ ngày 20 - 24/1 (tức ngày 26 - 30 tháng Chạp), thành phố sẽ mở khoảng 15-20 điểm bán thịt heo bình ổn giá với số lượng cung ứng khoảng 15-18 tấn/ngày. Các điểm bán hàng đặt tại các chợ truyền thống lớn, những khu vực đông người dân có thu nhập thấp, đảm bảo giá bán thịt heo phải thấp hơn 5.000 đồng/kg so với giá thị trường.

 

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, nhà phân phối cần mở rộng kênh lấy hàng, đảm bảo chất lượng và cung ứng kịp thời cho nhu cầu người dân.  

 

“Thành phố cần tăng số lượng điểm bán hàng bình ổn giá. Sở Công Thương làm việc với Công ty CP, Công ty Đắc Vinh và một số doanh nghiệp khác để tăng điểm bình ổn. Sở Công Thương xây dựng phương án bình ổn giá, các điểm bán hàng, phấn đấu quận, huyện nào cũng có điểm bán hàng, nhất là tại các chợ lớn, chợ trung tâm của các xã, huyện để tạo nên động lực lan tỏa lớn”, ông Minh cho biết./.

 

Theo VOV

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang