Thứ Tư, 27/05/2020 05:37:38 GMT+7

Tin đăng lúc 18-03-2020

Google, Facebook, Microsoft hợp sức chống tin giả và lừa đảo về Covid-19

Sau một thời gian dài với những nỗ lực riêng rẽ, ngày 17-3 (giờ Việt Nam), các nền tảng công nghệ lớn chính thức tuyên bố bắt tay với nhau trong cuộc chiến chống tin giả và lừa đảo liên quan tới dịch viêm phổi cấp Covid-19.
Google, Facebook, Microsoft hợp sức chống tin giả và lừa đảo về Covid-19
Thông báo chung được các bên đưa ra trên mạng xã hội Twitter trong ngày 17-3.

Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube đã ra thông báo chung về động thái mới của mình. Cả 7 đơn vị này sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm giúp đỡ hàng triệu người dùng trong việc chống các hoạt động lừa đảo và phát tán thông tin giả liên quan tới vi rút SARS-CoV-2, đồng thời, tăng cường các nội dung nguồn đáng tin cậy trên các nền tảng của mình. Thông báo cũng kêu gọi các công ty công nghệ khác cùng tham gia trong nỗ lực chung lần này.

 

Hiện các bên chưa thông báo cụ thể những khía cạnh hợp tác, cũng như việc bắt tay sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các chính sách quản lý nền tảng sẵn có của mỗi bên. Tuy nhiên, trong bối cảnh thông tin sai lệch về dịch Covid-19 đang lan tràn khắp nơi, nổi bật là gây hiện tượng khủng hoảng giả tạo để bán hàng, quảng cáo các phương thuốc chống bệnh…, mọi nỗ lực phòng, chống đều là đáng quý. Cũng trong lần này, Twitter sẽ cung cấp cho các tổ chức phi chính phủ nhiều ưu đãi quảng cáo miễn phí để hỗ trợ các chiến dịch y tế công cộng.

 

Việc hợp tác của các công ty công nghệ cũng sẽ đem lại nhiều ích lợi cho chính phủ các nước. Trước đó, Nhà Trắng từng phải đứng ra phủ nhận tin đồn trên mạng xã hội về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét việc phong tỏa toàn đất nước này để tránh Covid-19 lây lan. Trong khi đó, những tin đồn thất thiệt cũng khiến nhiều người lo ngại về việc hệ thống tàu điện ngầm tại New York ngưng hoạt động, hay việc phát tán những thủ thuật chữa Covid-19 giả nguồn gốc từ trường đại học uy tín Stanford.

 

Trong tuần trước, đại diện các công ty công nghệ lớn tại Thung lũng Silicon cũng đã có cuộc gặp với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận các phương thức cụ thể liên quan tới nỗ lực nói trên. Mặc dù đại diện của các công ty này đều có trao đổi với các quan chức của Washington, nhưng không phải mọi đơn vị đều ký vào thông báo chung cuối cùng sau cuộc họp.

 

Theo Báo Hà Nội Mới


 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang