Thứ Hai, 25/05/2020 12:08:06 GMT+7

Tin đăng lúc 27-12-2019

Gửi yêu thương với công trình thắp sáng đường quê tại bản bản biên giới Sơn La

Là hoạt động thường niên vào tháng 12 hàng năm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên đã và đang triển khai nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội hướng đến cộng đồng, phục vụ khách hàng.
Gửi yêu thương với công trình thắp sáng đường quê tại bản bản biên giới  Sơn La
Đoàn thanh niên EVNNPC bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại bản Lao Khô cho chính quyền địa phương.

Với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - Đơn vị quản lý kinh doanh bán điện đến 27 tỉnh thành miền Bắc thì có đến 14 tỉnh là trung du và miền núi. Số khách hàng nông thôn chiếm tỷ lệ 72,8%  trên tổng số 10,3 triệu khách hàng mua điện của toàn Tổng công ty thì những hoạt động tri ân, hỗ trợ giúp đỡ bà con nhân dân tại các bản, xã vùng sâu vùng xa càng có ý nghĩa và luôn được quan tâm thường xuyên.

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động triển khai các công trình thắp sáng đường quê tại nhiều thôn, bản ở miền Bắc đã được các đơn vị trực thuộc EVNNPC triển khai trong tháng tri ân, ngày 25/12/2019, tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La), Đoàn thanh niên EVNNPC đã phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, dành tặng hơn 120 hộ dân đang sinh sống nơi đây.

 

"Lao Khô là bản vùng cao biên giới của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Từ năm 2002, người dân nơi đây đã được sử dụng điện lưới quốc gia, nhưng nhờ có công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” thì bản mới có hệ thống chiếu sáng đường. Công trình này không chỉ giúp đưa ánh sáng đến với người dân, mà còn góp phần bảo đảm an toàn giao thông, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn…" - anh Tráng Lao Khai - Trưởng bản Lao Khô bộc bạch.

 

Nhận những phần quà Tết từ chương trình "Trao niền tin, gửi yêu thương" của EVNNPC dành tặng 47 hộ nghèo của bản Lao Khô, anh Vàng Lao Chua, Vàng Lao Lử, Vàng Lao Sỉa, Tráng Lao Lanh, cùng các gia đình nghèo khác không giấu được niềm vui khi cố diễn đạt trọn nghĩa bằng tiếng Kinh đoàn: "Ơn Nhà nước đưa điện về bản Lao Khô, có điện gia đình mình đã thường xuyên sử dụng các thiết bị điện, máy móc để phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế. Các con của mình có đủ ánh sáng để học tập. Đặc biệt, từ nay, bà con trong bản còn vui hơn và đón tết đầm ấm hơn khi được ngành Điện miền Bắc mắc thêm hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội bản. Có đèn Led thắp sáng đường quê, bà con không phải dùng đèn pin để đi lại nữa. Chúng tôi vui và biết ơn ngành Điện lắm".

 

 

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc phát biểu tại Lễ bàn giao công trình

 

Đại diện EVNNPC tham dự lễ gắn biển công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" cho bản Lao Khô, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết: Chương trình Thắp sáng đường quê, Trao niềm tin gửi yêu thương cùng rất nhiều hoạt động an sinh xã hội khác là những việc làm ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và tháng “Tri ân khách hàng” năm 2019 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Chương trình Thắp sáng đường quê hôm nay đến với bản Lao Khô là công trình tri ân bà con vùng sâu vùng xa, hướng tới những địa bàn vùng cao biên giới nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với đồng bào các dân tộc thiểu số; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho cuộc sống sinh hoạt của người dân văn minh hơn, thuận tiện hơn, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Ông Thái mong rằng, với những hành động hỏ, ý nghĩa thiết thực như thế này, hy vọng bà con tiếp tục đồng hành cùng ngành Điện trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đầu tư, xây dựng các công trình điện. 

 

 

Công ty Điện lực Sơn La đã tặng 47 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại bản Lao Khô

 

Nói về công trình thanh niên dành cho bản Lao Khô nói riêng, cũng như trong thời gian tới sẽ là Bản Thàn, xã Chiềng Pằn và nhiều công trình khác, Anh Nguyễn Minh Đức - Phó Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC cho biết: "Công trình “Thắp sáng đường quê” tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, được Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La, Điện lực Mai Sơn triển khai với tổng kinh phí 125 triệu đồng, gồm các hạng mục công trình: Sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện; Lắp đèn chiếu tại 28 cột điện và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội bản với chiều dài hơn 130m... Thời gian tới, tại bản Thàn, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện xây dựng, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường quê với việc dựng thêm 13 cột điện, lắp đặt 30 bóng đèn Led, tủ điện,… nhằm giúp bà con đi lại thuận tiện, an toàn. Ngoài ra, cũng trong tháng 12 này, những công trình Thắp sáng đường quê vừa được hoàn thành tại Tuyên Quang, Hà Tĩnh… đã góp phần giúp bà đón một cái Tết đầm ấm hơn, chia sẻ phần nào với những khó khăn của bà con để cuộc sống được sung túc, văn minh, an toàn hơn.

 

Theo npc.com.vn

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang