Thứ Tư, 24/04/2019 00:53:17 GMT+7

Tin đăng lúc 06-11-2018

Hà Lan là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018

Trong các kỳ Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) trước đây, lần lượt Hàn Quốc, Italia và Pháp đã là các quốc gia danh dự của triển lãm. Năm nay, Vietnam Foodexpo 2018 chào đón Hà Lan với tư cách là quốc gia danh dự.
Hà Lan là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018
Hà Lan sẽ là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018

Hà Lan - một nước nhỏ, nghèo đất canh tác nhưng bằng các chính sách và bước đi thích hợp, đã xây dựng thành công một nền nông nghiệp phát triển bền vững, có sức cạnh tranh và hiệu quả cao nhất thế giới. Hà Lan cũng được công nhận là quốc gia áp dụng tiêu chuẩn kiểm soát sinh học đặc biệt phát triển để tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch nhất thế giới.

 

Sản xuất nông nghiệp Hà Lan được cơ giới hóa và ứng dụng khoa học công nghệ cao, sản xuất ngoài trời chỉ chiếm 6% diện tích đất nông nghiệp, sản xuất trong nhà kính rất phát triển. Ở Hà Lan, 40% nhà kính dùng để trồng rau, 35% trồng hoa, 20% trồng cây ăn quả, hiệu quả cao hơn 5 - 6 lần so với trồng ngoài trời. Sản xuất nông nghiệp Hà Lan được cơ giới hóa và ứng dụng khoa học công nghệ cao, sản xuất ngoài trời chỉ chiếm 6% diện tích đất nông nghiệp, sản xuất trong nhà kính rất phát triển.

 

Hà Lan không chỉ nổi tiếng là xứ sở của hoa tulip và pho mát, quốc gia này còn đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu các sản phẩm nông sản, là trung tâm của thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực phẩm nông sản và là một trong 5 nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới.

 

Hà Lan sẽ mang tới Vietnam Foodexpo 2018 (diễn ra từ ngày 14-17/11/2018 tại TP. Hồ Chí Minh) các công nghệ chế biến thực phẩm, những sản phẩm ẩm thực đặc trưng, những món ăn tuyệt hảo chất lượng hàng đầu sử dụng các nguyên liệu cao cấp do Michel Louws, đầu bếp đẳng cấp đạt sao Michelin của Hà Lan chế biến. Khu gian hàng quốc gia Hà Lan hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn thú vị, nổi bật tại triển lãm.

 

Ngoài ra, tại Vietnam Foodexpo 2018, các chuyên gia ngành thực phẩm Hà Lan sẽ chia sẻ với các đối tác Việt Nam những kinh nghiệm xây dựng và quản lý hệ thống an toàn thực phẩm.

 

Trong khuôn khổ các hoạt động của Quốc gia danh dự tại triển lãm, phía Hà Lan sẽ tổ chức Hội thảo "Thực phẩm nông nghiệp Hà Lan - Khởi nguồn từ thiên nhiên - Chú trọng chất lượng, nâng cao giá trị cuộc sống" vào ngày 15/11/2018.

 

Ngoài khu gian hàng của Hà Lan, Vietnam Foodexpo 2018 còn có các gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày đa dạng các sản phẩm thực phẩm, máy móc, công nghệ tiên tiến phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng của người dân Việt Nam và sự phát triển ngày càng lớn mạnh cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

 

Nguồn báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang