Thứ Ba, 13/04/2021 18:34:41 GMT+7

Tin đăng lúc 08-04-2021

Hà Nội: Bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng 10-15% mỗi con

Đêm 6/4, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hà Nội: Bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng 10-15% mỗi con

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong cơ sở có 02 người đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm. Theo Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội, thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự ý thực hiện nhưng người bơm tạp chất vào tôm lại khai do khách hàng yêu cầu vì muốn con tôm đẹp hơn.

 

Việc bơm tạp chất vào tôm không chỉ nhằm mục đích tăng trọng 10-15% mỗi con so với khi chưa bơm, mà còn có thể khiến những con tôm đã chết ươn trở nên căng cứng, phổng phao hơn.

 

Hiện, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng hóa và dụng cụ tang vật liên quan, lấy mẫu kiểm nghiệm xem tạp chất đưa vào tôm là gì, ảnh hưởng đến sức khỏe con người như nào nếu ăn phải tôm chứa tạp chất này. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra làm rõ những nhà hàng, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm chứ không chỉ là hành vi gian lận thương mại.

 

Minh Hiếu

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang