Thứ Hai, 17/06/2019 05:34:44 GMT+7

Tin đăng lúc 07-06-2018

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc nổ cho các doanh nghiệp khai khoáng

Từ ngày 26 – 27/5/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công thương Hà Tĩnh đã phối hợp với trường Đại học Mỏ - Địa chất (Hà Nội) tổ chức lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp.
Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc nổ cho các doanh nghiệp khai khoáng
Giảng viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất truyền đạt các kĩ năng, kiến thức quan trọng trong bảo quản và sử dụng vật liệu nổ.

Tham gia lớp huấn luyện có 60 học viên là những cán bộ kỹ thuật ở các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tham gia tập huấn, các học viên đã được giảng viên bộ môn Khai thác lộ thiên – Trường Đại học Mỏ - Địa chất thuyết giảng một số chuyên đề quan trọng trong bảo quản và sử dụng vật liệu nổ như: Quy định an toàn trong bảo quản vật liệu nổ công nghiệp; Quy định an toàn trong công tác vận chuyển; Kỹ thuật an toàn trong công tác khoan… Đặc biệt, các học viên đã được hướng dẫn chi tiết biện pháp kỹ thuật an toàn khi tiến hành các phương pháp nổ mìn. Đồng thời, giảng viên đã giới thiệu về Nghị định 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về một số điều của “Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ”.

 

Kết thúc lớp huấn luyện, các học viên đã được sát hạch, kiểm tra đạt yêu cầu và nhận giấy chứng nhận.

 

Long Nguyễn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang