Thứ Hai, 10/08/2020 09:50:10 GMT+7

Tin đăng lúc 04-07-2020

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô tại quận Hoàng Mai

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tại Quận Hoàng Mai vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô tại quận Hoàng Mai
Aeon Mall Hoàng Mai được triển khai xây dựng, sẽ là TTTM thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 842/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 tại một phần ô đất thuộc phân khu ký hiệu B3, địa điểm tại phường Đại Kim và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

 

Theo quyết định, khu đất điều chỉnh cục bộ có quy mô diện tích hơn 6ha, ranh giới phía Bắc giáp đầm Đỗi, phía Đông giáp khu vực quy hoạch Ga Giáp Bát, phía Nam giáp dân cư phường Đại Kim, phía Tây giáp khu đô thị Đại Kim - Định Công

 

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch này nhằm tổ chức không gian theo mô hình TOD gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia, tuyến Monorail M2, khu vực Ga Giáp Bát. Hình thành mô hình xây dựng bãi đỗ xe kết hợp chức năng trung tâm thương mại, văn phòng và nhà kho theo mô hình hiện đại, kết nối đồng bộ, khoa học, ứng dụng công nghệ cao.

 

Đây được coi là căn cứ quan trọng để thành phố Hà Nội tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết khu vực liên quan đến điều chỉnh cục bộ theo thẩm quyền, bảo đảm chức năng chính của khu vực điều chỉnh quy hoạch, kết nối với Ga Giáp Bát, tuyến đường sắt đô thị số 1 và các khu chức năng khác, không phá vỡ cấu trúc, định hướng phát triển không gian đô thị.

 

Đồng thời bảo đảm việc điều chỉnh bổ sung chức năng sử dụng đất không làm quá tải cơ sở hạ tầng khu vực; phù hợp với Quy hoạch chung đã được phê duyệt, các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan và kiến trúc, cảnh quan khu vực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 

Lập kế hoạch và tổ chức triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại khu vực điều chỉnh quy hoạch cũng như các khu vực chức năng khác trong thành phố bảo đảm yêu cầu kết nối đồng bộ.

 

Trước đó, năm 2019, UBND TP Hà Nội nhận được đề xuất xây dựng dự án này của các nhà đầu tư gồm: Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, Công ty CP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7. Theo đó, vị trí xây dựng dự án bãi đỗ xe, TTTM Aeon Mall Hoàng Mai nằm tại Lô 6A.KT - phân khu H2-3, quận Hoàng Mai, phía sau Ga Giáp Bát hiện hữu.

 

Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận nguyên tắc để các đơn vị trên đề xuất dự án bãi đỗ xe, TTTM với quy mô 6,1ha, vốn đầu tư dự kiến là 280,7 triệu USD. Theo văn bản các công ty "Aeon Mall Việt Nam, Công ty CP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, quy hoạch, đầu tư theo quy định.

 

Tại buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mới đây, ông Tetsuyuki Nakagawa - Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam đã đề xuất dự án sớm được phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án bãi đỗ xe kết hợp với TTTM ở quận Hoàng Mai. Đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà Aeon Mall đã triển khai tại Việt Nam.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, các thủ tục khác vẫn đang được tiến hành. Theo đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND TP và các sở, ngành sớm hoàn thành để trao giấy chứng nhận đầu tư cho Aeon Mall Việt Nam.

 

Tại Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" vừa được tổ chức, dự án xây dựng TTTM Aeon Mall Hoàng Mai đã được trao chứng nhận đầu tư. Theo ghi nhận, khu đất dự kiến xây dựng bãi đỗ xe, TTTM Aeon Mall Hoàng Mai hiện đang là sân bóng nhân tạo, xưởng sản xuất và kho hàng. Được biết, hầu hết đất đang được các doanh nghiệp thuê lại nên công tác giải phóng mặt bằng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

 

Aeon Mall Hoàng Mai được triển khai xây dựng, sẽ là TTTM thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội. Với việc xây dựng một TTTM lớn tại khu vực đông dân cư nhất quận Hoàng Mai sẽ giúp người dân sẽ có thêm một địa chỉ vui chơi giải trí và mua sắm mới, ông Tetsuyuki Nakagawa chia sẻ.

 

Dự kiến, Aeon Mall Hoàng Mai sẽ có một nhà để xe với 6 tầng nổi, 1 tầng hầm; trên sân thượng và mặt đất vẫn có bãi đỗ xe như các siêu thị Aeon Mall khác. Đặc biệt, đây sẽ là TTTM cao nhất Việt Nam với chiều cao 65m.

 

Theo Enternews


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang