Thứ Hai, 10/08/2020 05:42:22 GMT+7

Tin đăng lúc 24-08-2019

Hà Nội mong muốn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực nông nghiệp

Chiều 23-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã tiếp phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Dinh dưỡng Đức do ông Han-Joachim Fuchtel, Quốc vụ khanh, Nghị sĩ Quốc hội Liên bang Đức dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Hà Nội mong muốn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực nông nghiệp

Tại buổi tiếp, thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội có diện tích trên 3.300 km2, dân số gần 10 triệu người. Ngành nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế của thành phố. Hà Nội hiện có khoảng 155.000 ha đất nông nghiệp, hằng năm sản xuất 1,1 triệu tấn lương thực... Mặc dù vậy, vấn đề năng suất trong sản xuất cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm đang gặp nhiều khó khăn. 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho rằng, Đức là một trong những quốc gia có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Hà Nội mong muốn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực này.

 

Quốc vụ khanh Han-Joachim Fuchtel cho biết, trong những năm gần đây, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhiều thành phố đặc biệt quan tâm. Nước Đức có nhiều học viện nghiên cứu về vệ sinh an toàn thực phẩm và mở các khóa đào tạo liên quan đến vấn đề này.

 

Ông Han-Joachim Fuchtel nhấn mạnh, thời gian tới, Đức sẵn sàng hợp tác với Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về vệ sinh an toàn thực phẩm và trao đổi kinh nghiệm phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

 

Theo Báo Hà Nội Mới


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang