Thứ Năm, 28/03/2024 18:13:38 GMT+7

Tin đăng lúc 19-09-2017

Lượt xem: 9363

Hà Nội: Một số cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm

Gần đây, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện vi phạm ATTP của một số cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Một số cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (địa chỉ 201 và 223 phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện tiệm bánh Nhọ Nồi thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi, có địa chỉ tại số 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, chưa có giấy phép hoạt động do Sở Công Thương cấp theo quy định. Đồng thời, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm, trên sản phẩm không ghi tên cơ sở sản xuất… Căn cứ vào những sai phạm trên, đoàn kiểm tra quyết định lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này và giao cho UBND quận Ba Đình xử lý.

 

Tiếp đó, đoàn cũng kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (số 100 Phó Đức Chính), mặc dù cơ sở xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý, tuy nhiên thực tế khu vực sản xuất vẫn chưa đảm bảo được ATTP như các cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên làm bánh không có đủ đồ bảo hộ...

 

Đáng chú ý, trong hai ngày 15 - 16/9 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP cũng đã tiến hành kiểm tra tại Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa, có địa chỉ số 55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) và cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương có địa chỉ số 201 và 223, phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội). Tại đây, đoàn phát hiện hai công ty này vi phạm về vệ sinh ATTP như: Dụng cụ, địa điểm sản xuất sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh ATTP; nguyên liệu sản xuất có dấu hiệu hư hỏng, quá hạn sử dụng;…

 

Qua các vụ việc trên có thể thấy, một số chủ cơ sở sản xuất vẫn chưa nhận thức đầy đủ về VSATTP, điều kiện vệ sinh của các cơ sở còn rất kém, công nhân thực hiện làm bánh không được trang bị đầy đủ dụng cụ để làm bánh, đồng thời nhiều cơ sở không đưa ra được thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, nhất là dịp Tết Trung 2017 thu đang đến gần.

 

Nguyễn Long


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang