Thứ Hai, 10/12/2018 18:33:44 GMT+7

Tin đăng lúc 31-10-2017

Hà Nội: Nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị xử lý trong tháng 10

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389/TP. Hà Nội, trong tháng 10/2017, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã ra quân kiểm tra 3.214, xử lý 2.589 vụ, đã khởi tố hình sự 2 vụ với 4 đối tượng.
Hà Nội:  Nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị xử lý trong tháng 10
Lực lượng chức năng Hà Nội quyết liệt trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cụ thể, trong số 2.589 vụ đã bị xử lý bao gồm hàng cấm nhập lậu là 472 vụ, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ là 135 vụ, gian lận thương mại 1.982 vụ. Thu nộp ngân sách hơn 510 tỷ đồng. Tháng 10 cũng là thời điểm cận kề cuối năm, nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh, vì thế sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, lợi dụng tình hình thị trường để đưa hàng giả, hàng kém chất lượng vào tiêu thụ trên địa bàn Thành phố. Các mặt hàng được buôn lậu chủ yếu trong dịp cuối năm và Tết như: Thuốc lá, rượu, bia, hàng may mặc, da giày…. Hàng hóa được vận chuyển tập kết ở các tỉnh ven Hà Nội từ đó được vận chuyển nhỏ lẻ vào Thành phố theo nhiều cung đường, địa điểm, thời gian khác nhau.

 

Chính vì thế, để ngăn chặn tình trạng trên, các lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố sẽ làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình thị trường, lập danh sách đối tượng, cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại; tiếp tục rà soát, kiểm tra kho tàng, bến bãi…Các mặt hàng trọng điểm như rượu, bia, thuốc lá, xăng dầu, sản phẩm công nghệ, thuốc tân dược… sẽ được lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng.

 

Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2017. Thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn liền với mục tiêu ổn định, lành mạnh, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp, đơn vị làm ăn chân chính.

 

Bảo Kiên


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang