Thứ Năm, 22/08/2019 09:29:19 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2018

Hà Nội ra mắt taxi công nghệ cạnh tranh “gã khổng lồ” Grab

Sáng 12.11, thương hiệu G7 Taxi lớn nhất Hà Nội đã chính thức ra mắt. Sự ra đời này do 3 hãng taxi lớn là Thành Công, taxi Ba Sao, taxi Sao Hà Nội sát nhập nhằm cạnh tranh với “gã khổng lồ” Grab vốn đang “mưa gió” trên thị trường taxi thời gian qua.
Hà Nội ra mắt taxi công nghệ cạnh tranh “gã khổng lồ” Grab

Theo Tổng giám đốc G7 Taxi - Nguyễn Anh Quân, Hà Nội hiện có 70 hãng xe taxi với trên 17.000 xe đang hoạt động.

 

Tuy nhiên, có rất ít hãng taxi có số lượng trên 1.000 xe nên khó cạnh tranh được với taxi công nghệ Grab. Trong khi đó, thị trường vận tải taxi tại Việt Nam đang trải qua giai đoạn cạnh tranh khốc liệt giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ.

 

Taxi truyền thống gặp phải những thách thức lớn do sự tăng lên nhanh chóng về số lượng của taxi công nghệ vốn nằm ngoài quy hoạch giao thông của các thành phố lớn. Trước những thách thức đó, các đơn vị taxi truyền thống không chỉ phải thay đổi bằng cách đầu tư công nghệ, dịch vụ để giữ chân khách hàng mà còn phải tìm ra mô hình hoạt động mới để cạnh tranh trong hoàn cảnh số lượng taxi.

 

G7 Taxi đã ra đời dưới mô hình là đơn vị chỉ phát triển thương hiệu mà không sở hữu một phương tiện nào. Theo đó, G7 Taxi sử dụng sức mạnh tài chính để phát triển thị trường, khách hàng và hợp tác với các đơn vị có thương hiệu tốt, người lái tốt, phương tiện tốt và tài chính tốt để cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng.

 

Bên cạnh đó, G7 Taxi là một trong những đơn vị áp dụng mức giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường khi niêm yết mức giá cước chỉ từ 9.900 đồng/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm. Đây là mức giá cước thấp nhất tại thị trường Hà Nội. Với phạm vi hoạt động trải khắp 12 quận nội thành, sẽ rất thuận tiện cho khách hàng có thể gọi đặt xe hoặc nhìn thấy bóng mào xanh của G7 taxi trên các cung đường để vẫy sử dụng.

 

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - Nguyễn Văn Quyền cho biết, thương hiệu G7 Taxi ra mắt là bước chuyển biến áp dụng công nghệ thông tin minh bạch thông tin quyền lợi khách hàng và chất lượng dịch vụ. Taxi truyền thống cạnh tranh trog thị trường có nhiều thiệt thòi, chưa được đối xử bình đẳng nên bị thu hẹp và lép vế về thị trường. Do đó, cơ quan quản lý Nhà nước sửa đổi Nghị định 86 định danh tên gọi Grab là taxi sẽ giúp tạo hàn lang pháp lý taxi truyền thống và taxi công nghệ cạnh tranh bình đẳng lành mạnh, phát triển bền vững.

 

Đánh giá Dự thảo sửa đổi Nghị định 86 không phải là rào cản hay cản trở áp dụng công nghệ taxi mà là khuyến khích doanh nghiệp trong và ngoài nước áp dụng công nghệ quản lý vận tải, tuy nhiên, ngoài việc áp dụng công nghệ còn là hành lang pháp lý cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, tránh điều bất hợp lý giữa các hãng taxi công nghệ và truyền thống.

 

Nguồn Lao Động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang