Thứ Sáu, 14/12/2018 15:21:16 GMT+7

Tin đăng lúc 27-11-2017

Hà Nội: Thu giữ nhiều thuốc lá, xì gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong tuần qua, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã kiểm tra 1.988 vụ, phát hiện, xử lý 1.526 vụ vi phạm với tổng số thu 9,3 tỷ đồng. Trong đó, số tiền phạt vi phạm hành chính là 8 tỷ đồng, tiền bán hàng tịch thu là 1,3 tỷ đồng. Có thể nêu một số vụ việc nổi bật như sau:
Hà Nội: Thu giữ nhiều thuốc lá, xì gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Ảnh minh họa

Điển hình là vào ngày 22/11, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp với phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Xuân kiểm tra xe ô tô BKS 15A - 332.51 đang dừng đỗ trên đường Lê Duẩn thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện 700 cây thuốc lá ngoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, trong đó có 140 cây thuốc lá nhãn hiệu Esse và 560 cây nhãn hiệu 555.

 

Tại đây, lái xe là Trần Quang Minh, trú tại Ngô Quyền (Thành phố Hải Phòng) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên và khai nhận được thuê vận chuyển từ bến xe Gia Lâm, mang về tiêu thụ tại các đại lý thuốc lá trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Cùng ngày, Chị cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kiểm tra một cửa hàng kinh doanh thuốc lá, xì gà trên địa bàn quận Cầu Giấy. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 389 điếu thuốc lá, xì gà các loại do nước ngoài sản xuất nhưng chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số lượng sản phẩm trên. Căn cứ vào mức vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nguyễn Trọng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang