Chủ Nhật, 23/02/2020 14:05:24 GMT+7

Tin đăng lúc 02-03-2016

Hà Nội, TPHCM chính thức cấp bằng lái xe quốc tế

Sở GTVT Hà Nội và TPHCM đã chính thức triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế, có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới.
Hà Nội, TPHCM chính thức cấp bằng lái xe quốc tế
Giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam có giá trị tại 73 nước

Từ ngày 1/3, Sở GTVT Hà Nội chính thức triển khai cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế và trước đó, ngày 25/2, Sở GTVT TPHCM đã chính thức tiếp nhận hồ sơ cấp GPLX quốc tế cho các công dân có nhu cầu sử dụng. Giấy phép lái xe này sẽ có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới.

Người có giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước khác phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia. Trong vòng 5 ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở GTVT sẽ cấp GPLX quốc tế theo yêu cầu với mức lệ phí chỉ 135.000 đồng.

Hồ sơ để được cấp bằng gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

 

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở GTVT TPHCM chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

 

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

 

Lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng. Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp.

 

GPLX quốc tế sẽ có khổ A6 (148 mm x 105 mm), khổ lớn hơn cả hộ chiếu. GPLX quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM và Hà Nội là hai thành phố sẵn sàng cấp giấy phép lái xe quốc tế. 

Theo quy định, người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng sẽ thuộc diện được cấp giấy phép lái xe quốc tế.

 

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang