Thứ Tư, 25/11/2020 12:05:21 GMT+7

Tin đăng lúc 05-05-2015

Habeco: Làm lợi hơn 23,15 tỷ đồng từ các phong trào sáng kiến

Ngày 24/4, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015. Theo đó, trong 5 năm (2010-2014), toàn tổng công ty có tổng số 235 sáng kiến cải tiến, hợp lý hoá và ứng dụng khoa học kỹ thuật, tháo gỡ được nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh với số tiền làm lợi 23,15 tỷ đồng.
Habeco: Làm lợi hơn 23,15 tỷ đồng từ các phong trào sáng kiến

Thứ trưởng Bộ Công Thương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Tuấn Phong - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hữu Hồng - Nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty


Ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng Giám đốc Habeco cho biết, hàng năm, trên cơ sở nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu kế hoạch được đại hội đồng cổ đông giao, lãnh đạo tổng công ty cùng với công đoàn chỉ đạo phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, nhằm mục tiêu phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm và gắn vào những ngày lễ lớn của đất nước. Điển hình như: Phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; thực hiện phong trào thi đua học tập rèn luyện nâng cao trình độ, không ngừng đổi mới quản lý sản xuất kinh doanh.

 

Đây là các phong trào trọng tâm nhằm khai thác trí tuệ của cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý và công nhân lao động hướng phong trào lao động sáng tạo vào những vấn đề thực tiễn của cơ sở, đặc biệt chú trọng tập trung vào những công đoạn sản xuất kinh doanh đang gặp những khó khăn, nhằm tháo gỡ vướng mắc, tăng năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn lao động. Phong trào đã được tập thể cán bộ công nhân lao động trong tổng công ty đồng tình hưởng ứng nhiệt tình, có trách nhiệm, có hiệu quả, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên xung kích đã đi đầu trong phong trào phát huy có nhiều sáng kiến cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công việc làm đổi mới quản lý điều hành, vận hành sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với định mức. “Trong 5 năm (2010-2014), toàn tổng công ty có tổng số 235 sáng kiến cải tiến, hợp lý hoá và ứng dụng khoa học kỹ thuật, tháo gỡ được nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh với số tiền làm lợi 23,15 tỷ đồng. Các sáng kiến, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất kinh doanh đã tháo gỡ được nhiều khó khăn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường cho hầu hết các đơn vị.” – Ông Linh cho hay.

 

Ông Nguyễn Hồng Linh - Giám đốc Tổng công ty báo cáo công tác thi đua giai đoạn 2010 - 2015

 

Phong trào thi đua thực hiện nội quy, quy trình quy định về trang bị Bảo hộ lao động, phong trào Xanh- Sạch- Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, thực hiện chương trình 5S cũng được tổng công ty và các đơn vị chú trọng thực hiện. Trong 5 năm qua, hầu hết các đơn vị trong ngành đã triển khai quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2000; nhiều đơn vị triển khai tiêu chuẩn ISO 14000 về quản lý môi trường và ISO 22000, tiêu chuẩn HACCP về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, uy tín thương hiệu, thị trường được mở rộng.

 

Bên cạnh các phong trào thi đua, tổng công ty và các đơn vị thành viên còn thực hiện tốt công tác xã hội, công tác từ thiện, công tác đền ơn đáp nghĩa. Trong 5 năm tổng số tiền từ thiện xã hội của Tổng công ty đã ủng hộ là: 26,289 tỷ đồng, chưa kể việc trích từ các nguồn quỹ của doanh nghiệp đóng góp cho các công trình xã hội, công trình dân sinh. Đến năm 2014 các đơn vị trong tổng công ty tiếp tục phụng dưỡng 14 Mẹ Việt Nam anh hùng với mức trợ cấp từ 200.000đ- 300.000 đồng/mẹ/tháng; đã xây dựng 30 ngôi nhà tình nghĩa mỗi ngôi nhà trị giá 30- 80 triệu đồng ở các địa phương có đơn vị thành viên của Tổng công ty.

 

Việc sắp xếp lại các doanh nghiệp trong tổng công ty diễn ra kiên quyết trong thời gian ngắn. Có sự phối hợp đồng bộ của lãnh đạo và công đoàn các đơn vị cơ sở, nên quá trình sắp xếp lại các doanh nghiệp trong tổng công ty đã diễn ra thuận lợi, sản xuất kinh doanh của đơn vị ổn định. Nhiều công ty cổ phần chủ động sản xuất kinh doanh, mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, tạo lợi thế cạnh tranh, xuất khẩu được sản phẩm ra nước ngoài, hiệu quả sản xuất kinh doanh, lợi nhuận doanh nghiệp và lợi tức cổ đông cao hơn kế hoạch, đặt nền móng cho sự phát triển ổn định của đơn vị và Tổng công ty. Chính vì vậy, kết quả các chỉ tiêu thi đua chính hàng năm luôn tăng mạnh. Nếu như doanh thu năm 2010 đạt 8.849,20 tỷ đồng; nộp ngân sách 3.052,74 tỷ đồng thì đến năm 2014, doanh thu đạt 10.077,39 tỷ đồng; nộp ngân sách 4.019,29 tỷ đồng.

Ông Linh nhấn mạnh, với mục tiêu tăng trưởng trên 5%/ năm, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020 tập trung vào nội dung “ Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; tăng năng suất lao động; phát huy sáng kiến cải tiến, thực hành tiết kiệm, giảm giá thành sản phẩm; tạo môi trường lao động xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đánh giá cao kết quả đã đạt được của phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua ở Habeco. Hội nghị chính là sự ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, sáng tạo của các cá nhân thuộc Habeco nói riêng và niềm tự hào của ngành Công Thương nói chung.

Thứ trưởng đề nghị Habeco tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục quan tâm đổi mới công nghệ, giữ gìn phát triển thương hiệu, xây dựng và phát triển thị trường mới, chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên chức và người lao động để giữ gìn và phát huy những truyền thồng, thành tích đã đạt được trong giai đoạn qua.

 

Với những thành tích đạt được từ phong trào thi đua, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội và các đơn vị thành viên đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công Thương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Huân chương Độc lập Hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
 

Nguồn: Báo Công Thương điện tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang