Thứ Hai, 30/11/2020 09:16:25 GMT+7

Tin đăng lúc 09-08-2015

HABECO ủng hộ 500 triệu đồng tới đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại lớn do mưa lũ

Chiều 7/8/2015, Đoàn công tác của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) do ông Vương Toàn – Phó Tổng giám đốc dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh và trao quà ủng hộ nhân dân bị thiệt hại nặng trong trận mưa lụt lịch sử vừa qua.
HABECO ủng hộ 500 triệu đồng tới đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại lớn do mưa lũ
Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp đón Đoàn công tác cứu trợ HABECO.

Theo Tỉnh ủy Quảng Ninh, chỉ riêng đợt mưa lũ từ ngày 26 đến ngày 30/7/2015 đã gây lũ quét, ngập úng, lụt bùn, sạt lở đất đá, dẫn đến thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của nhân dân nhiều địa phương trong tỉnh. Đây là trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 50 năm qua, đã làm 17 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, hơn 4.000 hộ dân có nhà bị sập, đổ, trôi,  bị đất, cát vùi lấp và ngập nước khá sâu. Hơn 2.000 hộ phải di dời, nhiều công trình giao thông (như tuyến quốc lộ 18, khu vực đường dẫn lên cầu Bãi Cháy, đường liên huyện), trường học, chợ… bị nước lũ tàn phá, gây hư hỏng nặng. Khoảng 8.500 người dân lâm vào cảnh mất nước sạch do vỡ đường ống dẫn nước. Một số công trường khai thác than của các công ty than đóng trên địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả bị thiệt hại nghiêm trọng, đình trệ ít nhất khoảng 30 ngày mới có thể khắc phục hoạt động trở lại…

 

Tiếp Đoàn công tác cứu trợ HABECO, bà Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đợt mưa lũ lớn kéo dài từ ngày 26/7 đến 3/8 đã gây thiệt hại lớn cho tỉnh. Tính đến ngày 5/8, ước tổng thiệt hại trên địa bàn tỉnh là hơn 2.700 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ninh đã dừng nhiều hoạt động, các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng vũ trang khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn. Đến nay, cơ bản hệ thống giao thông, điện, nước đã được khắc phục, tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp cứu trợ, gia cố mọi sự cố do mưa lụt gây ra; xây dựng các phương án đối phó với thiên tai, giảm thiệt hại do thiên tai gây ra như: di dân khu vực có nguy cơ cao về ngập úng, quy hoạch các khu vực bãi đổ thải ngành Than, hoàn thiện hệ thống thoát nước, chống úng ngập cục bộ... Trước mắt, Quảng Ninh đã trích ngân sách 15 tỷ đồng để hỗ trợ 3 địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn; bước đầu hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà bị sập… Tỉnh cũng đã lên phương án rà soát và triển khai hỗ trợ cho người dân vùng bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chi hỗ trợ đúng đối tượng và đúng việc…”.

 

Ông Vương Toàn - Phó Tổng GĐ HABECO (thứ 4 từ trái qua) trao tiền ủng hộ cho đại diện UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh, dưới sự chứng kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Thị Hoàng (thứ 5 từ trái qua).

 

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Ninh gặp phải trong cơn mưa lũ vừa qua, ông Vương Toàn – Phó Tổng giám đốc HABECO cho biết: “Ngay sau khi biết được tỉnh Quảng Ninh gặp phải trận mưa lụt lớn, thiệt hại nặng nề, lãnh đạo HABECO đã phát động toàn  thể CBCNVC-LĐ mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương và lập Đoàn công tác trực tiếp đến địa bàn thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ tỉnh 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong những ngày tới, HABECO còn có nhiều đơn vị thành viên tiếp tục tham gia ủng hộ, cứu trợ tích cực đối với bà con bị thiệt hại do mưa lũ, mong tỉnh Quảng Ninh sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống cho nhân dân…”.
Thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, bà Đỗ Thị Hoàng gửi cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của CBCNV-LĐ HABECO đã hướng về Quảng Ninh trong những ngày qua. Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần để Tỉnh khắc phục nhanh những thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Nguồn: vba.com.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang